Diễn viên, MC La MinDu: Tôi đã chọn chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật để nâng cao kiến thức của mình

12
04
'20

Tốt nghiệp chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường Đại học văn hóa TP.HCM - năm 2018. Chỉ sau một thời gian ngắn La MinDu đã có những thành quả mà không ít người nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ: Là diễn viên của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, Diễn viên trong các chương trình truyền hình của HTV như “Chuyện 4 mùa”, “Vườn âm nhạc”, Chủ nhiệm CLB diễn viên của Nhà văn hóa Sinh Viên, MC các chương trình sự kiện (Event)...và hiện đang là học viên cao học của Trường Đại học văn hóa TP.HCM.

 

La MinDu tên thật là Lâm Minh Du xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, từ một xã nhỏ của tỉnh Bạc Liêu. Sau khi tốt nghiệp THPT, La MinDu lên Sài Gòn luyện thi đại học với nguyện vọng 1 là ngành quản trị kinh doanh đây cũng là ngành học mà gia đình kỳ vọng, nguyện vọng 2 là ngành diễn viên nhưng đây là nguyện vọng gia đình không biết. Mặc dù thi đậu cả hai trường cùng lúc nhưng La MinDu lại chọn ngành diễn viên để theo đuổi đam mê của mình.

La MinDu quyết định bổ sung thêm kiến thức và học lên đại học, chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Trường ĐH văn hóa TP.HCM. Tiếp tục 4 năm vừa đi học, đi diễn, đi dạy và làm MC để có kinh phí vừa đi học, nuôi nghề và phát triển bản thân. Năm 2018 La MinDu đã tốt nghiệp đại học, chưa dừng lại ở đó, năm 2019 La MinDu đã quyết tâm học lên Thạc sỹ ngành Quản lý văn hóa.

La MinDu và MC Trấn Thành

MC La MinDu và ca sĩ Phi Nhung

La MinDu chia sẻ: “Để có thể tồn tại với nghề đến ngày hôm nay ngoài sự ủng hộ từ gia đình, thì Thầy, Cô và đặc biệt là những Thầy/ Cô giảng viên tại Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật là những người cho tôi những kiến thức, kỹ năng để phát triển. Không những khi còn ngồi trong giảng đường mà khi ra đời, thầy cô luôn giới thiệu và giúp đỡ cho mình có thêm những mối quan hệ, có thêm những công việc. Mình biết điều đó không phải trường đại học nào cũng có được. Thầy, cô của Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật đã giới thiệu Du tham gia các chương trình của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh như: Chuyện 4 mùaVườn âm nhạc…và làm MC, làm Event cho các công ty…

 

La MinDu luôn nhớ ơn về Thầy, Cô của mình

La MinDu (thứ 3 từ trái sang) diễn xuất trong chương trình “Chuyện 4 mùa” của HTV (Đài truyền hình TP.HCM)

La MinDu và các diễn viên trong chương trình Kịch phát thanh của VOH (Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh)

Rất đa năng, bởi nhiều kỹ năng đã được La MinDu tích lũy dần khi còn học ở Trường, trong các học phần của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật. Du cho biết: 

 

Diễn viên La MinDu (đầu tiên, bên trái) cùng thầy giáo của mình đạo diễn Hoàng Duẩn (thứ 3 từ trái sang - hiện là giảng viên của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, đạo diễn của chương trình ) cùng các nghệ sĩ trong phim trường, thu hình “Chuyện 4 mùa” của HTV

La MinDu cùng với Thu Vân và diễn viên là các sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trong chương trình “Vườn âm nhạc” của HTV

Tôi cảm thấy may mắn vì đã có khoảng thời gian quí báu được học tập tại Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật. Với những gì mình nhận được từ Thầy, Cô La MinDu luôn mong muốn chia sẻ lại với các bạn trẻ có đam mê giống như mình là nên: học tập đầy đủ các học phần, trải nghiệm thực hành thường xuyên và dám dấn thân, thất bại cũng không nản thì sẽ thành công. Nghệ sĩ mà có “phông” văn hóa chắc sẽ có thuận lợi hơn rất nhiều khi làm các sự kiện và các chương trình văn hóa, nghệ thuật.

Diễn viên, MC La MinDu

Và những thành tích

Bài viết về Diễn viên, MC La MinDu trên Tạp chí sân khấu TP.HCM

Hiện nay, ngoài công việc chính là diễn viên kịch, La MinDu còn làm MC, viết kịch bản và dàn dựng các chương trình nghệ thuật, ở mỗi vai trò La MinDu điều tìm được niềm vui và cố gắng trao dồi thêm nghề nghiệp cho bản thân mình.

Bạn có muốn đến ngôi trường La Mindu đã từng lựa chọn để nâng cao kiến thức và kỹ năng? Hãy đọc kỹ thông tin sau và

"HÃY LƯU LẠI - BẠN SẼ CẦN"

BBT-HCD

Kỹ thuật hình ảnh: Tấn Thành - BiTi Anh Đào - Nhựt Bằng

Từ khóa:

Mạng xã hội