Vũ Linh Nga: Niềm tin từ những môn học đậm chất thực hành

04
05
'20

Vũ Linh Nga vừa được trúng tuyển biên chế vào Trung tâm Văn hóa TP.HCM và hiện đang là Phương pháp viên, Phòng Nghệ thuật Dân gian của Trung tâm Văn hoá TP.HCM. Nga từng là cựu sinh viên chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật, (Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM khóa 2015-2019).

 

 

Vũ Linh Nga cho biết: Với những kiến thức và kỹ năng từ các học phần: Nghệ thuật thuyết trình, Dẫn chương trình, Biên tập chương trình văn hoá nghệ thuật, Thanh nhạc, Phương pháp dàn dựng múa, Nghệ thuật diễn xuất, Đạo diễn chương trình văn hoá nghệ thuật và Tổ chức biểu diễn … đã giúp tôi trong quá trình công tác tại đơn vị.

Linh Nga và các bạn trong một tiếng mục Thi kết thúc học phần Thanh Nhạc

Linh Nga và các bạn trong một tiếng mục Thi kết thúc học phần Nghệ thuật diễn xuất

Các tiếng mục Thi kết thúc học phần Phương pháp dàn dựng múa

Nhờ những môn học đậm chất thực hành, ứng dụng trong trường đã như một nền tảng vững chắc giúp tôi không còn bỡ ngỡ khi va chạm thực tế và có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Linh Nga và các bạn cùng giảng viên Ths Lê Thị Vương Nguyệt (áo trắng, giữa) trong buổi thi kết thúc học phần Thanh nhạc

Linh Nga và các bạn cùng giảng viên Biên đạo múa Thành Nhân (áo trắng, giữa) trong buổi thi kết thúc học phần Phương pháp dàn dựng múa

Linh Nga và các bạn trong một tiếng mục Thi kết thúc học phần Đạo diễn chương trình văn hóa, nghệ thuật

Linh Nga và các bạn cùng thầy cô giáo trong chương trình thi kết thúc học phần Đạo diễn chương trình văn hóa, nghệ thuật

Bên cạnh đó, trong quá trình 4 năm học chúng tôi đã được thầy cô giới thiệu, tư vấn đến những cơ quan, đơn vị, công ty… để chúng tôi được thực tập giữa kỳ và cuối kỳ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của từng sinh viên. Ở Khoa QLVH,NT thực hành giữa khóa hay cuối khóa như một môn học. Có thể nói, quyết định thi tuyển vào Trung tâm văn hóa TP.HCM một phần lớn từ niềm tin sau đợt thực tập cuối kỳ của tôi. Trong chuyến thực tập đó, tôi đã được tham gia trong chuyến lưu diễn đầy kỷ niệm theo dọc đường Trường Sơn từ Bình Phước đến A Lưới – Huế. Ngoài việc trực tiếp tham gia chương trình biểu diễn, chuẩn bị công tác tổ chức cho chuyến đi…tôi còn được tận mắt chứng kiến các Trung tâm văn hóa khắp các Tỉnh Thành phố cả nước tham gia trong chương trình, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Những buổi tập luyện giữa trưa nắng đến những đêm diễn đầy cảm xúc đã làm cho tôi như thêm lửa nghề

Sau chuyến tham gia biểu diễn trong chương trình Liên hoan tuyên truyền lưu động chủ đề “Trường Sơn – Con đường huyền thoại” kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và Truyền thống bộ đội Trường Sơn 19/5/1959 – 19/5/2019, tôi cảm thấy càng yêu thêm ngành nghề mà mình đã học.

Một số hình ảnh Linh Nga cùng lãnh đạo và các nghệ sĩ, ca sĩ, đạo diễn, diễn viên của Đoàn TP.HCM tham gia trong chương trình Liên hoan tuyên truyền lưu động chủ đề “Trường Sơn – Con đường huyền thoại”

Hiện tại khi đã là nhân viên của Trung Tâm Văn Hoá Thành Phố, tôi vẫn luôn có những giây phút tĩnh lặng nhớ về những kỷ niệm của thời đại học dưới ngôi trường ĐH Văn Hoá Tp.HCM.

Nhớ những giây phút cùng học, cùng chơi hết mình với bạn bè, những giây phút được thầy cô tận tình chỉ dạy. Những nụ cười và cả những giọt mắt của cả trò lẫn thầy sau những lần thi kết thúc các học phần.

Những cảm xúc ấy luôn dâng trào trong tôi, tôi thầm cảm ơn cuộc đời vì đã có 4 năm tuổi trẻ tuyệt vời tại nơi này.

ĐỌC KỸ THÔNG TIN SAU VÀ…

HÃY LƯU LẠI – BẠN SẼ CẦN

Cảm nhận Vũ Linh Nga

BBT-HCD

Kỹ thuật hình ảnh: BITI ANH ĐÀO – TẤN THÀNH – NHỰT BẰNG

 

Từ khóa: