NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ - TẠO NIỀM VUI TỪ CÔNG VIỆC

04
04
'18

“Nếu có lòng yêu nghề, gắn bó với công việc,  vượt qua những khó khăn và biết tìm niềm vui trong chính công việc của mình thì sẽ mang đến thành công” đây là châm ngôn sống và làm việc Thạc sĩ Đoàn Thị Ánh Mai – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 8.

 

Th.s Đoàn Thị Ánh Mai là cựu sinh viên của Trường Đại học Văn hóa TP. HCM, chuyên ngành Văn hóa Quần chúng (hiện nay là Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật) tốt nghiệp năm 2006. Chị là một sinh viên xuất sắc, năng nổ, chủ động học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, chịu quan sát trong suốt quá trình học tập. Chị luôn biết tự tạo cho mình nhiều cơ hội, dám đương đầu với thử thách để từ đó rút ra những kinh nghiệm và bài học cho bản thân, để phục vụ cho công tác của mình sau này.

Th.s Đoàn Thị Ánh Mai  -bên phải (Ảnh: NV cung cấp)

Sau khi tốt nghiệp, Chị xin về công tác tại Trung tâm Văn hóa Quận 8. Chỉ sau hai năm công tác tại đây đến năm 2008 chị đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Văn hóa Văn nghệ, đến tháng 9/ 2013 chị được bầu vào vị trí Phó giám đốc Trung tâm. Sau gần một năm với sự nỗ lực không ngừng Chị đã đạt được những thành tựu đáng kể, nhận được sự tín nhiệm cao của lãnh đạo và các cán bộ tại Trung tâm và đến tháng 4/2014 chị chính thức được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 8. Trong vai trò là người lãnh đạo, Chị làm việc rất nghiêm túc và đặc biệt luôn quan tâm đến việc động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bằng trí tuệ, tài năng và tình cảm của mình, Chị đã cùng các cán bộ, công nhân viên chức đưa Trung tâm Văn hóa Quận 8 phát triển mạnh mẽ như hôm nay.

Th.s Đoàn Thị Ánh Mai- GĐ TTVH Quận 8, phát biểu tại buổi tọa đàm về nâng cao chất lượng sinh viên thực tập tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM. (Ảnh: Huỳnh Công Duẩn)

Sau 12 năm ra trường chị Ánh Mai đã tạo cho mình được vị thế nhất định trong thị trường, những kiến thức tại trường đã giúp chị thành công như hiện nay. Theo chị Việc học tại trường chưa chắc đã đủ mà chúng ta cần tìm tòi, học hỏi nhiều hơn phải viết vận dụng những kiến thức mà Thầy, Cô trong Trường đã truyền đạt vào thực tế công việc. Sinh viên không nên ngại khó mà sẵn sàng đương đầu với những thử thách từ đó chúng ta sẽ rút ra được những kinh nghiệm giúp cho chúng ta thành công trong công tác sau này. Th.s Đoàn Thị Ánh Mai thật sự là một tấm gương điển hình cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật tự hào học tập và noi theo.

 Lý Điểm

 

Từ khóa:

Mạng xã hội