ẢO THUẬT GIA HOÀNG NGHIÊM ĐAM MÊ VÀ NHỮNG KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN

04
04
'18

Sinh năm 1978 trong một gia đình ở TP.HCM, Hoàng Nghiêm đã có niềm yêu thích với ảo thuật từ nhỏ. Khởi nguồn đam mê từ năm lớp 10 xuất phát từ những video ảo thuật trên truyền hình đã thôi thúc Hoàng Nghiêm theo đuổi bộ môn nghệ thuật này. Với những thành công vượt bậc, Hoàng Nghiêm luôn khao khát được cống hiến nhiều hơn nữa cho khán giả mộ điệu. Hoàng Nghiêm - Cựu sinh viên lớp CĐ. VHQC 2 (khóa 19997 - 2000) trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Ngay từ những ngày đầu là sinh viên của Khoa Văn hóa quần chúng - trường Cao đẳng Văn hóa TP.HCM (nay là Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật - trường Đại học Văn hóa TP.HCM) Hoàng Nghiêm đã say mê ảo thuật. Vừa học anh vừa tập luyện và sau 3 năm anh đã có những chuyến lưu diễn cho các sự kiện của Thành đoàn TP.HCM, các Trung tâm văn hóa quận huyện. Khi được hỏi về việc làm sau khi tốt nghiệp, anh cho biết đã công tác tại Trung tâm văn hóa Quận 10 thay vì chuyên đi biểu diễn ảo thuật. Vì tại đây, anh có cơ hội được vận dụng những kiến thức của mình đã học ở trường để hỗ trợ công việc tốt hơn. Nhờ vào đó đã giúp anh có được kỹ năng đứng trên sân khấu cho bộ môn Ảo thuật.

Được chia sẻ với Thầy Cô đã từng giảng dạy mình, Hoàng Nghiêm bồi hồi xúc động: “Đối với em, ngôi trường này đã cho em được gặp gỡ các Thầy Cô, những người rất tận tình, chu đáo với học trò, luôn tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát huy hết năng lực của mình. Sự yêu nghề của Thầy Cô đã truyền lửa cho em cũng như các bạn cựu sinh viên khác, để rồi luôn khát khao được cống hiến sức mình cho Ngành Văn hóa Thông tin – ngành nghề đã giúp chúng em trưởng thành và được như ngày hôm nay”.

Hiện nay, Hoàng Nghiêm là một trong những ảo thuật gia tài năng, tiêu biểu của ảo thuật đồ lớn tại Việt Nam và là thành viên Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ - IMS. Trong tương lai, Hoàng Nghiêm mong muốn được tổ chức những buổi phục vụ nghệ thuật và những buổi giao lưu đặc biệt là về bộ môn ảo thuật để cống hiến nhiều hơn nữa cho công chúng khán giả và đặc biệt là Thầy Cô và sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM, trong đó có việc mở một Câu lạc bộ về Ảo thuật tại ngôi trường thân yêu này.

TIỂU SỬ VÀ NHỮNG THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU

- Năm 2007, Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm bắt đầu con đường chuyên nghiệp ảo thuật đồ lớn.

- Năm 2008, tại Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ I tại thủ đô Hà Nội vinh dự được Cục Biểu diễn nghệ thuật trao tặng huy chương Bạc cho tiết mục thay đầm dạ hội và người bay trên không.

- Năm 2009, đạt giải nhất trong Chương trình truyền hình “Bệ phóng tài năng”.

- Năm 2010, tham gia Serire Truyền hình Ảo thuật của VTV 9 trong suốt 5 năm với hơn 10 chương trình được phát sóng toàn quốc.

- Năm 2012, cho ra mắt Người Bay trên Không phiên bản bay 360 độ.

- Năm 2014, được vinh danh trong ấn phẩm của 12 Ảo thuật gia hàng đầu Việt Nam do TS. Đạo diễn. NSUT Nguyễn Văn Khánh - Nguyên Phó Cục trưởng Cục biểu diễn nghệ thuật, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý văn hóa, thể thao, du lịch trực thuộc Bộ VH,TT&DL sưu tầm biên tập và viết lời giới thiệu (Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành).

- Năm 2015, viết những kịch bản lớn đầu tiên kết hợp từ những tiết mục ảo thuật đồ lớn hành động như Điệp Viên 007, Điệp vụ báo hồng, Cướp biển vùng Carribean, kịch ảo thuật cổ tích 1001 đêm, Công chúa ngủ trong rừng, kịch bản ảo thuật kinh dị Ngôi Nhà Ma.

- Năm 2016, biểu diễn tại Cung hữu Nghị Việt Xô - Hà Nội, kịch bản “Cô Tấm và những cuộc phiêu lưu diệu kỳ” kết hợp Ảo thuật.

- Năm 2017, giữ vai trò Ban Giám khảo Gameshow “Kỳ tài lộ diện” và đã chọn ra Quán quân mùa đầu tiên của bảng đồ lớn.

- Ngày 12/12/2017, chính thức trở thành kỷ lục gia Việt Nam đầu tiên nắm giữ kỷ lục người bay trên không “Bay trên không bay hai người ở độ cao - cao nhất”
do Hội đồng thẩm định Guinness Việt Nam trao tặng Cúp tại TP.HCM.

- Tháng 12/2017, với vai trò Chủ nhiệm, thành lập Câu lạc bộ Ảo thuật chuyên nghiệp trực thuộc Trung tâm văn hóa Quận Thủ Đức gồm 35 thành viên là Ảo thuật gia chuyên nghiệp đang hoạt động trên cả nước.

- Tháng 2/2018, kết hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Thuận cho ra mắt chương trình ảo thuật mừng Xuân với sự góp mặt của các thành viên kỳ cựu trong làng Ảo thuật.

 

         Link: https://www.youtube.com/watch?v=jlK3-eopXVA

https://www.youtube.com/watch?v=YMgpRsI3Ry8

 

 

 

Hoàng Nghiêm với tiết mục 2 người bay xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

Hoàng Nghiêm nhận chứng nhận và cúp Kỷ lục Guinness Việt Nam

Hoàng Nghiêm với vai trò Ban Giám khảo chương trình

“Kỳ tài lộ diện”

 

 

Từ khóa:

Mạng xã hội