HÀNH TRÌNH PHẤN ĐẤU KHÔNG MỆT MỎI CỦA CHÀNG TRAI GỐC QUẢNG TRỊ

04
04
'18

Chấp nhận đương đầu với những khó khăn trong một tâm thế bản lĩnh cùng với ý chí kiên cường được “mài sắt” theo năm tháng, anh Nguyễn Minh Đương, cựu sinh viên lớp âm nhạc 2 khóa 2008 – 2012 đã gặt hái được thành quả vô cùng ngọt ngào khiến ai cũng ngưỡng mộ.

 

Nguyễn Minh Đương quê gốc ở Quảng Trị, hiện đang cư trú tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt anh đã chọn Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh để học tập và mài giũa tài năng của mình. Ra trường được 6 năm anh không ngừng nỗ lực hết mình, luôn trau dồi các kỹ năng để đi tiến xa với nghề nghiệp sau này, phải nhanh, biết nhìn nhận, và ham học hỏi, phải có tâm huyết có trách nhiệm thì các bạn sẽ vượt qua, các bạn sẽ thành công”, anh tâm sự.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh sắp xếp thời gian hợp lý để vừa học tốt trên lớp lại vừa tham gia hoạt động ngoại khóa cũng như đi làm kiếm thêm thu nhập. Ngoài thời gian học tập trên giảng đường, anh tranh thủ làm thêm những việc vào thời gian rảnh như bán đồ ở lề đường (bán quần áo nữ), chạy show (hát) cho các chương trình lớn  nhỏ. Đặc biệt, anh là cán bộ tiên phong công tác Đoàn - Hội và cũng là “cây văn nghệ” cừ khôi cho các tiết mục biểu diễn cho trường. Hơn thế nữa, anh làm cộng tác viên cho Trung tâm Văn hóa Quận 2, và chạy thêm công việc tổ chức các sự kiện phục vụ nhiệm vụ chính trị lớn cho khu phố, phường và Quận khi cần. Trên lớp, anh Đương  không những là sinh viên được thầy cô yêu quý, mà còn được bản bè trong lớp mến mộ bởi tính cách vui vẻ, sở hữu một chức vụ Lớp trưởng gương mẫu, cần cù và dẫn đầu lớp về điểm số.

Nguyễn Minh Đương (Ảnh nhân vật cung cấp)

Vào năm 2014 anh bắt đầu làm việc tại Trung tâm Văn hóa Quận 2, một năm sau đó anh được xét vào biên chế. Công việc với anh lúc đầu vô cùng bỡ ngỡ và tiến trình công việc gặp không ít khó khăn, cũng nhờ tính chịu khó, ham học hỏi và nhìn nhận vấn đề anh cũng đã quen dần nhịp độ công việc và từng bước làm tốt công việc được giao. Nhờ sự tín nhiệm của mọi người trong cơ quan, Nguyễn Minh Đương liên tục nhận được trọng trách quan trọng như là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ca sĩ trẻ và được đề xuất làm Trưởng phòng Văn hóa Văn nghệ vào tháng 5 năm 2016. Ngoài ra anh cũng được Trung tâm Văn hóa Quận 2 giao phụ trách mảng Tuyên truyền lưu động và làm bản tin cho Quận.

Để có được thành công như ngày hôm nay, anh luôn nỗ lực hết mình và có ý chí cầu tiến rất cao, yêu nghệ thuật và sống hết mình với đam mê là phương châm sống của anh bởi vì “ Ngành Văn hóa tuy cực nhưng bù lại chúng ta được thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật, và khi mình đã yêu nghề rồi thì dù như thế nào đi nữa mình cũng thấy vui vẻ” anh xúc động chia sẻ.

Sáu năm trước Minh Đương là một người “nhận lửa” để rồi sáu năm sau, anh đảm trách nhiệm vụ truyền lửa cho các thế hệ sau. Ngọn lửa đó chính là niềm đam mê, sự yêu nghề và sự nhiệt huyết phấn đấu không ngừng nghỉ với nghề như cách anh thực hiện trong những năm tháng học tập trên lớp cũng như trải nghiệm thực tế. Hằng năm, anh tiếp nhận nhiều thực tập sinh từ Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM, anh không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, tận tình chỉ bảo cho các em cụ thể qua các khâu chuẩn bị, về nội dung kế hoạch; nội dung chương trình và luôn dặn các em ngoài việc ra sức học tập để nâng cao chuyên môn, thì các em cần phải tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm để làm nghề.

Lâm Thị Hậu

 

Từ khóa: