Diễn viên La MinDu đắt show sân khấu và truyền hình

09
09
'19

Hiện đang là diễn viên của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, thời gian gần đây La MinDu liên tục được mời tham gia trong các chương trình truyền hình của HTV như “Chuyện 4 mùa”, “Vườn âm nhạc”…và tháng 7 anh đã nhận giải Tuyên truyền viên xuất sắc trong Hội thi tuyên truyền TP.HCM 2019. La MinDu là cựu sinh viên Đại học văn hóa TP.HCM (Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật) và hiện đang học cao học tại Trường này.

 

 

La MinDu và Trấn Thành 

La MinDu và NSND Thanh Nam trong một  cảnh quay

La MinDu tên thật là Lâm Minh Du xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, từ một xã nhỏ của tỉnh Bạc Liêu. Sau khi tốt nghiệp THPT, La MinDu lên Sài Gòn luyện thi đại học với nguyện vọng 1 là ngành quản trị kinh doanh đây cũng là ngành học mà gia đình kỳ vọng, nguyện vọng 2 là ngành diễn viên nhưng đây là nguyện vọng gia đình không biết. Mặc dù thi đậu cả hai trường cùng lúc nhưng La MinDu lại chọn ngành diễn viên để theo đuổi đam mê của mình. Rất may mắn là gia đình sau khi biết đã không ngăn cản mà đã ủng hộ. Khi còn là sinh viên La MinDu đã may mắn được đi diễn và quay khá nhiều phim. Sau khi tốt nghiệp La MinDu đầu quân về sân khấu kịch của Thầy mình là sân khấu kịch Lê Hay. Sau một năm đi diễn chuyên nghiệp,

La MinDu và các cựu sinh viên về thăm thầy cô Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nhân ngày 20/11

La MinDu quyết định bổ sung thêm kiến thức và học lên đại học, chuyên ngành Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Trường ĐH văn hóa TP.HCM. Tiếp tục 4 năm vừa đi học, đi diễn, đi dạy và làm MC để có kinh phí vừa đi học, nuôi nghề và phát triển bản thân. Năm 2018 La MinDu đã tốt nghiệp đại học đúng hạn, chưa dừng lại ở đó, sau khi tốt nghiệp La MinDu đã quyết tâm học lên Thạc Sỹ ngành Quản lý văn hóa. Với La MinDu “sự học” không bao giờ là đủ. 

La MinDu và các nghệ sĩ trong chương trình "Chuyện 4 mùa" của HTV

Với nghị lực và sự rèn luyện không ngừng nghỉ, La MinDu đã trở thành gương mặt không còn xa lại với khán giả và những người làm trong nghệ thuật. La MinDu hiện đang là diễn viên tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, một sân khấu có tiếng tại TP.HHCM về chất lượng và chuẩn mực của các vở diễn. Bên cạnh đó La MinDu thường xuyên xuất hiện trên các phim truyền hình, các chương trình như: Chuyện Bốn Mùa, Nhà Nông Hội Nhập, Vườn Âm Nhạc..v..v.. La MinDu còn đảm nhiệm chuyên mục "Kịch truyền thanh" của Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Hóa thân trong một nhân vật trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh

La MinDu chia sẻ : “Luôn thấy mình còn thiếu nhiều thứ nên tôi luôn cố gắng học hỏi và rèn luyện bản thân mình. Để có thể tồn tại với nghề đến ngày hôm nay ngoài sự ủng hộ từ gia đình, thì Thầy Cô là những người cho La MinDu những kiến thức và tạo điều kiện để tôi phát triển. Tôi cảm thấy may mắn vì được học và tiếp thu được kiến thức từ rất nhiều Thầy Cô.

La MinDu cùng thầy giáo của mình Ths-DD Hoàng Duẩn trong chương trình "Chuyện 4 mùa"

Hai người Thầy mà tôi gắn bó cũng như tạo cơ hội làm nghề nhiều nhất đó là Ns Lê Hay và Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn. Đặc biệt, Thầy Hoàng Duẩn đã đưa La MinDu đến với các trương trình "Chuyện Bốn Mùa", “Vườn âm nhạc” của HTV, và các chương trình sân khấu khác do Thầy làm đạo diễn.  Nhân đây La MinDu xin được gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến tất cả những Thầy Cô của mình.”

Cùng các diễn viên trong chương trình "Vườn âm nhạc"-HTV

Với những gì mình nhận được từ Thầy Cô La MinDu luôn mong muốn chia sẻ lại với các bạn trẻ có đam mê giống như mình, đó là lý do La MinDu đã giữ vai trò chủ nhiệm CLB Diễn diễn Ấn Tượng Mới nhà văn hóa sinh viên Tp.HCM suốt 7 năm qua. Mong là sẽ tạo được một môi trường hoạt động nghệ thuật lành mạnh cho các bạn trẻ có đam mê nghệ thuật.

La MInDu làm MC cùng các diễn viên trong chương trình của VOH

Trong vai trò MC

Hiện nay, ngoài công việc chính là diễn viên kịch, La MinDu còn làm MC, viết kịch bản và dàn dựng các chương trình nghệ thuật, ở mỗi vai trò La MinDu điều tìm được niềm vui và cố gắng trao dồi thêm nghề nghiệp cho bản thân mình.

Theo Báo Sân Khấu TP.HCM số 1344

HCD

 

Từ khóa: