NGUYỄN HẢI PHONG NHẠC SĨ THÀNH CÔNG VỚI NHIỀU CA KHÚC ĂN KHÁCH TRÊN THỊ TRƯỜNG ÂM NHẠC

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nổi tiếng với việc sáng tác âm nhạc bằng cả đam mê nhiệt huyết. Cảm giác chưa từng thấy mệt mỏi, anh vẫn hăng say làm việc và tự hào với các bài hát ‘hit’ của mình. Điều này đã tạo nên sức hấp dẫn, thu hút và nhận được sự yêu mến từ khán giả dành cho anh.  Điều ít ai biết  Nguyễn Hải Phong là cựu sinh viên lớp CĐ. VHQC 7 (khóa 2002 - 2005) trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong làm Ban Giám Khảo Liveshow 7 The Remix (Ảnh: Quốc Huy)

Là một nhạc sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao và thu hút được sự yêu thích của đông đảo khán giả, anh thành công với vai trò Giám đốc, Nhà sản xuất âm nhạc cho các chương trình âm nhạc (Huda Central Got Talent, Zing Music Award hằng năm, Đêm hội chân dài, The Winner is, Bí mật đêm chủ nhật…), các bộ phim (Cô gái đến từ hôm qua, Em là bà nội của anh, Cột mốc 23) và là giám khảo chuyên môn quen thuộc cho các cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ khác (Ban Nhạc Việt 2018, Sing My Song 2017,  The Remix – Hòa âm ánh sáng 2015, So You Think You Can Dance,…).

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sinh năm 1982 ở Huế, từng là cựu sinh viên của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM và hiện nay đang cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê âm nhạc và sự tận tụy, chịu khó và đam mê nghiên cứu, anh đã thành công với nhiều bài hát “hit” như: Bay, Taxi, Đường cong (Thu Minh), Ba kể con nghe, Ngồi hát đỡ buồn (Trúc Nhân), Cuộc đời là những bước chân (Hà Anh Tuấn – Bích Phương), Đôi mắt (Wanbi Tuấn Anh), Dòng thời gian, Góc tối, Tan biến, Lột xác…

Trong suốt thời gian “làm bạn cùng âm nhạc”, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã nhận được rất nhiều giải thưởng quý giá như: Giải thưởng nhạc sĩ được yêu thích nhất của chương trình Làn sóng xanh 2008, 2009 và 2010; Giải bài hát do khán giả bình chọn: "Bàn tay trắng", “Góc tối”; Giải nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 2010, Giải đạo diễn music video xuất sắc nhất: "Taxi - Thu Minh". Sắp tới anh sẽ tiếp tục khẳng định tên tuổi Nguyễn Hải Phong thông qua vai trò đạo diễn âm nhạc, sản xuất nhạc phim và các ca khúc quảng cáo, đặc biệt là cho ra đời càng nhiều những bài hát mới ý nghĩa dành tặng cho cộng đồng người yêu âm nhạc Việt.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong (Ảnh: Thùy Trang)

Hoàng Nhung