Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức kỳ thi năng khiếu nghệ thuật năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 21/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức Kỳ thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật bậc đại học hệ chính quy năm 2022, chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật.

Thí sinh dự thi thể hiện tài năng diễn xuất

Năm 2022, Trường được Bộ Giáo dục và đào tạo giao tuyển sinh 950 chỉ tiêu cho các ngành: Thông tin thư viện; Bảo tàng học; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Kinh doanh xuất bản phẩm; Quản lý văn hóa; Văn hóa học; Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam và ngành Du lịch; với các phương thức: xét điểm thi THPT, xét tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển; xét học bạ chọn 1 trong 4 tổ hợp môn:  Văn - Địa - Năng khiếu nghệ thuật; Văn - Toán - Năng khiếu nghệ thuật; Văn - Tiếng Anh - Năng khiếu nghệ thuật hoặc tổ hợp Văn cùng với 2 môn năng khiếu nghệ thuật).

Riêng chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, thuộc ngành Quản lý văn hóa, Trường tổ chức thi tuyển sinh năng khiếu nghệ thuật. Ở môn thi năng khiếu, thí sinh có thể biểu diễn các tác phẩm văn hóa - nghệ thuật tự sáng tác hoặc sử dụng tác phẩm nghệ thuật được phép phổ biến theo quy định. Nội dung bài dự thi năng khiếu phải trong sáng, lành mạnh, phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam. Thời gian trình bày không quá 10 phút. Thí sinh dự thi năng khiếu trình diễn nhiều thể loại năng khiếu nghệ thuật như: hát, múa, đàn, diễn tiểu phẩm, diễn kịch, nhảy hiện đại… Tuyển sinh năng khiếu năm 2022, Trường dự kiến tuyển 60 chỉ tiêu cho chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Diệu Bình

Theo Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức kỳ thi năng khiếu nghệ thuật năm 2022 (hcmcpv.org.vn)

Mời xem clip Hỏi đáp về chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch