Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà thiếu nhi Phú Nhuận

Tối ngày 10/10, tại Sân khấu trung tâm – Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận đã diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận (10/10/1990-10/10/2020) với chủ đề “Chắp cánh ước mơ tuổi thơ Phú Nhuận”.

Các đại biểu tham dự

Đến tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư, Trưởng ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Phạm Ngọc Tuyền, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyên Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên quận Phú Nhuận; Đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy, Đồng chí Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Đồng chí Trần Trọng Kim, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; các ba má trong Ban liên lạc Ba má phong trào học sinh, sinh viên Quận Phú Nhuận; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo quận các thời kỳ, đại diện Ban Giám đốc các Nhà Thiếu nhi các tỉnh thành bạn, đơn vị kết nghĩa và Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi 23 quận huyện trên địa bàn Thành phố cùng về tham dự.

Đồng chí Lê Phú Cường - Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận phát biểu

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Phú Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Quận Ủy viên, Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận (10/10/1990 – 10/10/2020). 30 năm qua, Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự dìu dắt của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Quận Phú Nhuận. Cùng với lòng nhiệt huyết và yêu nghề của đội ngũ cán bộ công nhân viên, giáo viên, cộng tác viên Nhà Thiếu nhi qua các thời kỳ, đã góp phần xây dựng và phát triển Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận xứng danh là “Ngôi nhà tuổi thơ – Nhà Thiếu Nhi Phú Nhuận”.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong tiến trình phát triển của Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận. Trong những năm qua, Nhà Thiếu Nhi không ngừng đổi, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, chức năng của mình, từng bước trưởng thành và phát triển về nhiều mặt, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ mầm non tương lai của đất nước nói chung và của quận nhà nói riêng. Qua đó, thu hút đông đảo thiếu nhi đến sinh hoạt, học tập, vui chơi và giải trí, không biết từ khi nào đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh trong và ngoài quận.

Em Nguyễn Ngọc Gia Hân Lớp Năng khiếu 1 chia sẻ khi tham dự Lễ kỷ niệm

Em Nguyễn Ngọc Gia Hân - Lớp Năng khiếu 1 chia sẻ:Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận là buổi lễ rất quan trọng. Từ khi tham gia sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi, em nhận thấy Nhà Thiếu nhi đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả như các lớp năng khiếu; các câu lạc bộ, đội, nhóm... Các hoạt động, chương trình không ngừng được củng cố, nâng cao chất lượng, từ đó thu hút đông đảo các bạn thiếu nhi đến vui chơi, sinh hoạt. Em cảm thấy rất vui khi tham gia sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi, đặc biệt là buổi lễ kỷ niệm này”.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 30 năm thành lập, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi đã thực hiện các công trình thiết thực như đầu tư khu vui chơi thiếu nhi tại Phường 4, công trình tranh tường trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi, bên cạnh đó nhằm tổ chức tốt các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường, năm học 2020 – 2021. Ngoài ra, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu Nhi quận Phú Nhuận trao tặng 02 bộ sân khấu di động cho 02 trường: trường tiểu Học Chí Linh và trường tiểu học Nguyễn Đình Chính với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, với ý nghĩa chăm lo cho các em đội viên, thiếu nhi và các bạn phụ trách thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn tích cực tham gia trong các hoạt động, phong trào thanh thiếu nhi của quận Phú Nhuận, lãnh đạo quận và Ban Giám đốc Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ đã trao tặng 30 suất học bổng cho thiếu nhi, phụ trách có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ban chấp hành Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen cho tập thể Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho hoạt động của Nhà Thiếu nhi trong những năm qua.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà Thiếu nhi Phú Nhuận, ngày 4/10, Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui sáng tạo” và “Liên hoan lân sư rồng các câu lạc bộ, đội nhóm nhà thiếu nhi”. Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi dành cho hơn 300 em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn quận. Bên cạnh đó còn có triển lãm “30 năm – Ngôi nhà tuổi thơ Phú Nhuận” (kéo dài từ ngày 4/10 đến 11/10) và sự kiện tổ chức khánh thành công trình vẽ tranh tường nhằm tạo không gian đổi mới với các hình ảnh sinh động, gần gũi với các em thiếu nhi.

Nhà thiếu nhi Quận Phú Nhuận là một trong 15 đơn vị ký kết hợp tác với Nhà trường vào ngày 15/01/2019, trong đó Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật là đối tác trực tiếp. Đến nay, hai đơn vị đã có nhiều hoạt động liên kết đạt hiệu quả cao. Được biết vào cuối tháng 12/2020, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật sẽ cử 42 sinh viên đi thực tập giữa khóa tại Nhà Thiếu nhi và các đơn vị trực thuộc.

Một số hình ảnh tại lễ ký niệm

Tin, ảnh: Thu Hiền – Trâm Anh