Lê Thị Hiền Phương: Tôi đã học được TÂM và NGHỀ

15
05
'20

'Trường đại học Văn hoá đã dạy cho tôi cái Nghề và Thầy Cô đã dạy cho tôi cái Tâm để làm nghề. Nơi đây tôi được học những kiến thức nghề trên giảng đường, được thực hành trải nghiệm các kỹ năng công việc qua các hoạt động thực tế, các chương trình xã hội do bản thân và bạn bè cùng thực hiện và đó là niềm tự hào của tuổi trẻ của tôi'- Lê Thị Hiền Phương, Cán bộ phòng Đào tạo phát triển Năng khiếu - Nhà Thiếu nhi Quận 3. TP.HCM; cựu sinh viên chuyên ngành Quản lý Văn hoá xã hội Khoá (2014-2018) Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật đã kể về nơi mình từng gắn bó 4 năm đại học.

 

Trải nghiệm những kỹ năng

Trong quãng thời gian học tập tại Trường tôi đã được rèn luyện nhiều kỹ năng: Giao tiếp, Xử lý tình huống, Thuyết trình...Ngoài những kỹ năng cơ bản thì các học phần chuyên ngành như: Quản lý nguồn nhân lực, Marketing văn hoá nghệ thuật, Tổ chức sự kiện, Quản lý dự án văn hoá ...là những học phần đã gắn liền với công việc hiện tại của tôi. 

Trải nghiệm tuyệt vời nhất, ấn tượng nhất với tôi và có lẽ các bạn cũng vậy đó là với sự giúp đỡ của Thầy Cô ở Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật mà lớp tôi đã tổ chức thành công một sự kiện với tên gọi “Xuân về trên nhà máy” với một chuỗi hoạt động: tổ chức cuộc thi nét đẹp thanh niên công nhân thành phố; chương trình nghệ thuật và phát quà Tết cho công nhân Thành phố có hoàn cảnh khó khăn. Và nói thật đến giờ phút này tôi vẫn chưa thể nào dám nghĩ là chúng tôi sẽ làm được.

Lê Thị Hiền Phương (từ trái sang), trưởng BTC sự kiện "Xuân về trên nhà máy" Thi kết thúc học phần Tổ Chức Sự Kiện

Lê Thị Hiền Phương (hàng đầu bên trái), trưởng BTC sự kiện "Xuân về trên nhà máy" cùng  Ths Đạo diễn Hoàng Duẩn trao giải Hoa Khôi cho công nhân đoạt giải

Rồi tôi có được những lần làm Phát thanh viên, làm Tuyên truyền viên trên sân khấu hội thi, rồi trở thành Diễn viên múa cho chương trình giao lưu sinh viên, Làm cô giáo ngắn hạn 3 tuần khi tham gia mùa hè xanh tại Đồng Tháp....v.v. những trải nghiệm này thật vô cùng ý nghĩa trong quãng đời sinh viên của chúng tôi. Ý nghĩa về tinh thần, giá trị thực tiễn cho công việc sau này.

Lê Thị Hiền Phương (bìa trái) cùng giảng viên chủ nhiệm Ths Phạm Phương Thùy (giữa)

Học ‘Nghề' và rèn ‘Tâm’

Trường đại học Văn hoá đã dạy cho tôi cái Nghề và Thầy Cô đã dạy cho tôi cái Tâm để làm nghề. Nơi đây tôi được học những kiến thức nghề trên giảng đường, được thực hành trải nghiệm các kỹ năng công việc qua các hoạt động thực tế, các chương trình xã hội do bản thân và bạn bè cùng thực hiện và đó là niềm tự hào của tuổi trẻ của tôi.

Nếu được một lần nói với điều mà bạn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc đời thì tôi xin được kể về thời Sinh viên của mình tại trường Đại học Văn hoá Tp.HCM và Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật.

Hiện thực hóa ước mơ

Và giờ đây Nhà thiếu nhi Quận 3 là nơi để tôi hiện thực hóa ước mơ với những kiến thức, kỹ năng và niềm tin mà tôi đã học.

Hơn một năm làm việc tại Nhà thiếu nhi tôi nhận ra việc xây dựng môi trường đào tạo và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi là vô cùng quan trọng. Được sự tạo điều kiện và khuyến khích của lãnh đạo Nhà thiếu nhi, tôi có điều kiện để rèn luyện, phấn đấu hoàn thành công tác của mình.

Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật luôn chào đón quí phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên

ĐỌC KỸ THÔNG TIN SAU VÀ....

HÃY LƯU LẠI - BẠN SẼ CẦN

Cảm nhận Lê Thị Hiền Phương

HCD-BBT

Kỹ thuật hình ảnh: TẤN THÀNH - NHỰT BẰNG

Từ khóa:

Mạng xã hội