Tổng kết đợt thực tập tại Trung tâm văn hóa Quận 2 của sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật trường Đại học văn hóa TP.HCM

Chiều ngày 17/07/2018 tại trung tâm Văn hoá Quận 2 đã diễn ra tổng kết đợt thực tập cuối khoá sinh viên các lớp CĐ Quản lý văn hoá 14, ĐH QLVH 9; sinh viên thực tập giữa khoá ĐH QLVH 10. Đây là nơi cơ sở hàng năm  sinh viên đến thực tập để trải nghiệm thực tế.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Quận 2 phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, phó giám đốc Trung tâm Văn hoá Quận 2, bà Đinh Thị Tuyết Mai đã nhận xét về đợt thực tập của sinh viên với trách nhiệm của cơ sở mặc dù trong giai đoạn mùa cao điểm của các hoạt động với cộng đồng và xã hội nhưng cơ sở luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên được quan sát, tham gia và làm việc cùng đội ngũ cán bộ trong các công việc để các em mạnh dạn phát huy khả năng sáng tạo trong công việc , bà đánh giá cao vai trò  và nội dung đào tạo của nhà trường, tiếp cận nhanh với mô hình đào tạo quản lý tiên tiến và mong muốn các em nỗ lực phát huy cả về kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm áp dụng trong văn hoá ứng xử nơi cơ quan và với xã hội.

Anh Võ Minh Đương phát biểu

Nhận xét về chuyên môn khi giao việc cho các em bắt tay vào thực tế, anh Võ Minh Đương- Đội trưởng đội tuyên truyền lưu động người trực tiếp hướng dẫn thay mặt các anh chị phụ trách nhóm thực tập anh đã chia sẻ thẳng thắn về các kỹ năng sinh viên cần phát huy trong môi trường làm việc năng động tại trung tâm và mong muốn sắp tới TTVH Quận 2 chuyển tới địa điểm mới rộng hơn 21.000m2 với trang thiết bị công nghệ đầy đủ để phục vụ cho người dân khu vực quận 2, các em sinh viên sau khi kết thúc thực tập cuối khoá ra trường sẽ về cơ sở tham gia tuyển dụng vào đội ngũ làm việc  để phát huy ngành học một cách toàn diện. Với tâm tư đầy cảm xúc, sinh viên lớp ĐH QLVH 10.1 Đỗ Đình Dương đại diện các bạn nhóm thực tập giữa khoá đã chia sẻ mặc dù chỉ thực tập 1 tháng, với thời gian ít như vậy các em mới chỉ kịp cảm nhận công việc nhưng các em rất vui và mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa để học được nhiều thực tế hơn trong công việc.

Thay mặt khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật giảng viên hướng dẫn đã cảm ơn sự quan tâm của TTVH Quận 2 trong nhiều năm qua đã hợp tác cùng với nhà trường góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đặc biệt là giúp sinh viên làm quen với trách nhiệm và kỷ luật làm việc, làm quen với phong cách tiên tiến sáng tạo trong chuyên môn, góp phần tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường, nhất là môi trường năng động và sáng tạo như hiện nay.

Một số hình ảnh sv tham gia các hoạt động tại TTVH Quận 2

Lê Thị Vương Nguyệt