HỌP MẶT SINH VIÊN TRƯỚC THỰC TẬP CỦA KHOA QUẢN LÝ VĂN HÓA, NGHỆ THUẬT

Vừa qua, các các giảng viên Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật đã họp mặt với sinh viên lớp Cao đẳng văn hóa 14 với nội dung: hướng dẫn các thủ tục và căn dặn những điều cần thiết cho sinh viên trước khi thực tập.

Trong buổi trao đổi, Ths Nguyễn Thị Phà Ca, tổ phó/phụ trách tổ nghệ thuật đã giới thiệu các biểu mẫu dành cho sinh viên, các loại hồ sơ giấy tờ cần thiết mà sinh viên phải chuẩn bị trong suốt quá trình từ khi bắt đầu đi thực tập cho đến việc thực hiện báo cáo thực tập. Bộ hồ sơ thực tập bao gồm: Quy định thực tập, Đề cương thực tập, Kế hoạch thực tập, Hướng dẫn viết báo cáo giữa và cuối các đợt thực tập, Phiếu đánh giá và phản hồi dành cho sinh viên và các cơ quan… tất cả đã có các biểu mẫu sẵn và được đưa lên trang Website của khoa giúp cho sinh viên thuận tiện hơn trong việc thực tập. ThS Huỳnh Công Duẩn phát biểu căn dặn các sinh viên những điều quan trọng trong thực tập: ngoài việc thực hiện các nội dung mà địa phương, cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu thì việc đầu tiên cần chú ý là đạo đức của sinh viên, cách ứng xử của sinh viên phải đúng đạo lý và phù hợp với văn hóa tại các nơi mà sinh viên đến thực tập.

Ths Nguyễn Thị Phà Ca triển khai các nội dung

Được biết Khoa QLVH,NT là một trong những Khoa đầu tiên của trường thực hiện chủ trương giảng viên ngoài việc giảng dạy thì còn có trách nhiệm trong việc chọn và giới thiệu các địa điểm thực tập cho sinh viên. Mô hình này được thực hiện trong năm vừa qua và đã nhận được sự đánh giá rất tích cực từ các đối tác là các đơn vị, cơ quan, công ty có sinh viên đến thực tập đồng thời sinh viên cũng rất thích thú với cách làm này. Ngoài các địa điểm mà thầy cô trong Khoa đã chọn thì sinh viên có thể tự mình tìm địa điểm thục tập cho phù hợp với nhu cầu công việc và khả năng tìm việc sau khi ra trường. Sinh viên được chọn các thầy cô giảng viên để đề nghị hướng dẫn cho mình, đây cũng là một cách làm mới đáng khích lệ và cần nhân rộng.

Ths Lê Thị Vương Nguyệt, Ths Hoàng Thị Nhung, Ths Nguyễn Nam Ninh tham dự buổi họp

Để chuẩn bị cho việc đưa sinh viên đi thực tập, lãnh đạo Khoa QLVH,NT thường xuyên tổ chức nhiều cuộc họp để làm sao đơn giản hóa các thủ tục, và tạo những thuận lợi cao nhất có thể dành cho sinh viên.

Một cuộc họp triển khai về nội dung thực tập của lãnh đạo Khoa QLVH,NT với các giảng viên

Trong suốt đợt thực tập giảng viên hướng dẫn phải thường xuyên liên lạc với các đơn vị, xuống tận các cơ quan để cùng phối hợp với cán bộ và các nhân viên hướng dẫn tại đơn vị thực tập từ đó cùng có các phương án giúp cho sinh viên hoàn thành tốt đợt thực tập. Việc đi thực tập (giữa khóa và cuối khóa) được xem như một học phần quan trọng của sinh viên, giúp cho sinh viên tiếp cận thực tiễn một cách nhanh chóng.

Sinh viên lớp CĐQLVH 14 - khoa QLVH,NT lắng nghe triển nội dung thực tập

Đợt thực tập đầu tiên trong năm 2018-2019 sẽ bắt đầu vào ngày 23/4/2018.

Tin - ảnh HCD