PHƯỚC THÁI – ĐÃ "SÁNG MÃI ÂN TÌNH"

Sau một tuần kể từ ngày sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình” của Thầy và trò lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận được diễn ra, sự ngóng trông, chờ đợi của người dân của xã Phước Thái đã được đền đáp xứng đáng. 81 bóng đèn được lắp đặt suốt chiều dài gần 6km, 03 công tơ điện được đưa vào sử dụng, toàn bộ lực lượng thanh niên của các thôn trên khắp địa bàn xã Phước Thái đã cùng góp sức thi công lắp đặt bóng đèn. Số trang thiết bị chiếu sáng đường quê Phước Thái được mua bởi số tiền được quyên góp và vận động tài trợ trong quá trình diễn ra sự kiện của lớp. Đây là kết quả được nhìn thấy tận mắt sau một buổi thi kết thúc học phần “Tổ chức sự kiện”, “đây là một học phần để lại cho lớp nhiều kỷ niệm và quan trọng nhất đây là môn học thực sự bổ ích, khó có môn nào được như thế này” – ca sĩ Thái Bảo thành viên của lớp cho biết.

Đoạn đường điểm đen tai nạn của xã Phước Thái đã sáng bừng sau sự kiện

“Phước Thái – Sáng mãi ân tình”

Hưởng ứng chung tinh thần của chương trình “Thắp sáng đường quê”, và đặc biệt là sự hỗ trơ tuyệt vời của các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm từ sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình”, sáng ngày 14 tháng 4, được sự chỉ đạo của chính quyền Xã, Đoàn Thanh niên xã Phước Thái đã chung tay phối hợp với lực lượng công an, lực lượng dân quân Xã đã tiến hành thi công lắp đặt bóng đèn lên trụ điện tại tuyến đường liên Xã. Bắt đầu từ cầu Chá, giáp với xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước và kết thúc tại cuối thôn Như Ngọc, giáp ranh với xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước.

Bóng đèn được tập trung và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

Thanh niên trong Xã được vận động để thi công lắm đặt bóng đèn dưới sự giám sát của kỹ sư điện lực huyện Ninh Phước.

Được biết, sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình” đầy ý nghĩa được tổ chức đã tạo một tiếng vang lớn, tăng hiệu ứng hiệu quả, cụ thể chương trình đã được những gia đình ở nước ngoài biết và ủng hộ ngoại tệ về cho địa phương, góp một phần vào sự hiện diện của những bóng đèn trên tuyến đường liên Xã ngày hôm nay. Ngoài ra, địa phương cũng tích cực vận động thêm các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đóng góp vì mục tiêu thắp sáng các tuyến đường trọng yếu của Xã, hạn chế tai nạn lẫn tệ nạn trên địa bàn. Ông Lưu Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Phước Thái cho biết thêm: “Khi đoạn đường này sáng lên rồi, nó sẽ giải quyết được mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên tuyến đường này. Đây là mong muốn lớn nhất của bà con nhân dân, Đảng ủy HĐND, UBND xã Phước Thái. Thay mặt bà con nhân dân chúng tôi xin cám ơn thầy trò trường Đại học Văn hóa TP.HCM và Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh đã tổ chức một sự kiện không thể ý nghĩa hơn”.

Ông Lưu Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Phước Thái phấn khởi tham gia kiểm tra việc thi công lắp đặt bóng đèn chiếu sáng trên địa bàn Xã.

Anh Hán Vĩnh Tựu, một người nông dân hồ hởi cho biết:“Khi ánh đèn sáng lên, cũng là tạo ánh sáng mới cho chúng tôi, chúng tôi không có gì hơn, rất cám ơn sự kiện mà Lớp đã đem lại cho dân địa phương một tuyến đường sáng và đảm bảo. Hy vọng rằng với ánh sáng tuyệt vời này sẽ làm giảm tai nạn giao thông, trật tự an toàn trên địa bàn Xã”

Anh Hán Vĩnh Tựu, một người nông dân sống gần đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn rất phấn khởi khi lần đầu thấy con đường được sáng đèn.

Khép lại đêm giao lưu nghệ thuật – gây quỹ thiện nguyện, khép lại những giọt mồ hôi rơi, những gương mặt nám nắng, những đôi tay cần mẫn, những thành viên nhiệt huyết, tinh thần không ngại khó,... tập thể lớp Quản lý Văn hóa tại Ninh Thuận – 71 con người dưới sự hướng dẫn tuyệt vời của Thầy – Đạo diễn Hoàng Duẩn đã hoàn thành được nhiệm vụ của môn học “Tổ chức sự kiện”. Mà không chỉ hoàn thành một cách đơn thuần, chúng tôi đã chung tay xây dựng được một chương trình hoành tráng, đã tạo một hiệu ứng lớn cho xã hội, đã góp phần thúc đẩy được một vùng quê phát triển hơn, và chính chúng tôi đã trau dồi cho mình một vốn kiến thức tuyệt vời để vững tin đóng góp, cống hiến cho quê hương Ninh Thuận. Hy vọng trong tương lai, những sự kiện thiện nguyện sẽ được nhân rộng, giúp cộng đồng phát triển được nhân rộng, tạo được hiệu ứng tích cực như chúng tôi đã từng. Trân trọng lắm thay!

Cung đường tử thần đã trở nên hiền hòa hơn nhờ vào sự kiện “Phước Thái – Sáng mãi ân tình”.

Hoạt động quyên góp tại sự kiện

Đại diện các nhà tài trợ trao bảng tượng trưng cho BTC

Đông đảo khán giả đón xem chương trình

Tin : Đinh Lê Thái Huy