Mùa Hè Xanh – Đi để trải nghiệm – Đi để trưởng thành

15
07
'19

Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được trở về thăm gia đình đối với các bạn xa nhà, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả… Nhưng với nhiều sinh viên họ chọn màu áo xanh tình nguyện. Mùa hè cũng là dịp để sinh viên trải nghiệm thực tế, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình “đồng chí” theo cách gọi thân thương. Được làm việc cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau dưới một “mái nhà”, được cống hiến sức trẻ cho quê hương, cho những vùng đất mà những chiến sĩ tình nguyện đặt chân đến.

 

“Tạm biệt ghế nhà trường ta lại đến với mùa hè xanh 
Xanh biển xanh rừng, xanh cây xanh lá 
Bàn chân ta qua xanh miền đất lạ 
Đi xây cuộc đời xanh những bài ca”

Tạm rời xa giảng đường đại học, sáng ngày 6/7/2019 tại cơ sở 1 Trường Đại học Văn hóa TP.HCM; hơn 20 chiến sĩ của chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh 2019” do Đoàn - Hội Khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật tổ chức đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện dài 20 ngày tới xã Thành Phước, huyện Bình Đại, Tỉnh Bến Tre.

Không khí ngày ra quân Mùa Hè Xanh 2019

Những con người tới từ những vùng quê khác nhau, có bạn là người con đến từ quê hương Thanh Hóa; có bạn đến từ miền đất Cà Mau và cả những bạn đến từ Tây Nguyên đầy nắng và gió... Nhưng tất cả thực sự gắn kết với nhau, hòa chung nhịp đập, hơi thở.  Đó chính là nhờ lòng nhiệt huyết, sự mong muốn được đóng góp một phần sức trẻ, trí tuệ cho quê hương, đất nước.

Gói quà chăm lo gia đình chính sách tại địa bàn

Và rồi, có lẽ Mùa Hè Xanh đã trở thành “điểm hẹn” của nhiều thế hệ sinh viên. Đối với một số bạn, có thể đây là một chương trình ý nghĩa đầu tiên trong hoạt động tình nguyện của mình, với một số bạn sinh viên năm cuối, đây có thể sẽ là “Mùa hè xanh” cuối cùng trong quãng đời sinh viên của mình.

Nụ cười trên đôi môi những chiến sĩ tình nguyện

“Bao yêu thương ơi mùa hè xanh vấn vương

Đi muôn phương lưu luyến tình quê hương”...

Nhưng như vậy chưa phải là hết, hành trình tình nguyện sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong mỗi sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung. Đó là những con người đã, đang và sẽ sống cống hiến sức trẻ của mình tiếp nối truyền thống “Sinh viên Văn hóa Tôn Trọng - Thân Thiện - Trách Nhiệm” với cộng đồng.

Với tôi, đây là những trải nghiệm không thể nào quên trong suốt cuộc đời của mình, cho sự trưởng thành của hôm nay và mai sau.

Một số hình ảnh hoạt động những ngày đầu của chiến dịch:
       

Văn nghệ tại lễ tiếp nhận quân

Chủ nhật xanh  xây dựng nông thôn mới.

Chăm lo đời sống cho ngày hội tuổi thơ

Thăm hỏi gia đình chính sách

Thắp sáng tuyến đường quê

Làm đẹp tuyến đường quê - xây dựng nông thôn mới

Giây phút giải lao đầy chất thơ của "chiến sĩ"

Tin:Lương Hải

( Ban chỉ huy chiến dịch Mùa Hè Xanh 2019)

 

Từ khóa: