Đêm yêu thương và những trải nghiệm nhân ái của Tân sinh viên

29
12
'20

Noel đã trôi qua nhưng khí lạnh vẫn còn bao trùm lấy trời đêm Sài Gòn, cái lạnh, cái đói làm cho cuộc sống mưu sinh của những "kiếp ve sầu" thêm phần cơ cực. Mang thông điệp đầy nhân văn, nhân ái, hoạt động ĐÊM YÊU THƯƠNG do Sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 15.2 trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào đêm 27/12/2020 vừa qua tại khu vực cầu Ông Lãnh và các đoạn đường lân cận đã đem đến nhiều cảm xúc cũng như trải nghiệm thiết thực cho các bạn tân sinh viên.

Tập thể Lớp ĐH.QLVH 15.2 tham gia hoạt động Đêm yêu thương

Khi phố lên đèn cũng là lúc sự cô đơn, thiếu thốn của những mảnh đời cơ cực lại tăng lên. Khu vực Cầu Ông Lãnh được chọn để thực hiện hoạt động Đêm yêu thương.

Với mong muốn mang đến cho những người vô gia cư có một đêm đông ấm áp giữa lòng Sài Gòn, giúp họ có thêm động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hiện nay. Từ 20h đến 22h ngày 27/12/2020 tại khu vực cầu Ông Lãnh và các đoạn đường lân cận tập thể sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 15.2 chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hoạt động ĐÊM YÊU THƯƠNG. Trong hoạt động này, các bạn sinh viên đã cùng nhau đóng góp và kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ các suất ăn, mỗi suất gồm bánh mì, sữa, nước uống cho người vô gia cư.

Những phần quà đã đến được với những mảnh đời khó khăn

Hoạt động được sinh viên Chi hội QLVH 15.2 tham gia đầy đủ, nhiệt tình, phát huy được hết năng lượng trách nhiệm của bản thân mỗi sinh viên. Bên cạnh việc đảm bảo hoạt động diễn ra hiệu quả theo đúng kế hoạch đã đề ra, thì Chi hội cũng đã hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sinh viên khi tham gia hoạt động.

Niềm vui khi nhận được "quà"

Hoạt động diễn ra rất thành công và đạt được kết quả theo như đúng mục đích - yêu cầu của kế hoạch đã đề ra. Đây cũng là dịp để cho những bạn chưa hiểu nhiều về con người, tính cách hay văn hóa con người ở từng vùng miền có một cơ hội để trò chuyện, tâm sự, lắng nghe và chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống, những điều khó khăn của sinh viên năm thứ nhất khi vừa đặt chân đến TP.HCM. Thông qua hoạt động còn góp phần tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong lớp cùng nhau tham gia hoạt động xã hội, đem tình yêu thương sẻ chia đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội hiện nay.

 “Các bạn đã tận tay trao phần quà là ổ bánh mì thịt chất lượng kèm với sữa - món quà dù nhỏ nhoi nhưng hàm chứa trong đó là tất cả sự đồng cảm và quan tâm của sinh viên dành cho cộng đồng. Đây cũng chính là nét đẹp văn hóa mà chúng tôi những tân sinh viên của Khoa quản lý văn hóa luôn mong muốn mang lại cho cộng đồng, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì và phát triển hơn trong những năm học tới” bạn Mỹ Trân chia sẻ.

Một số hình ảnh trong hoạt động

Tin: Châu Khoa – Mỹ Trân sinh viên lớp ĐHQLVH 15.2

Ảnh: Lớp ĐHQLVH 15.2

 

Từ khóa: