ART EVENT – Sinh viên năm ba và bước ngoặt cho những đôi cánh mới

31
10
'18

Là một sinh viên may mắn được “rơi” vào lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, tôi vô cùng tự hào về những người bạn đang đồng đi với tôi trên con đường học vấn. Mới bắt đầu năm ba vừa “chân ướt chân ráo” bước vào mấy môn cơ sở ngành, nghe loáng thoáng tên các môn chuyên ngành lướt qua. Tôi chẳng có gì trong tay ngoài vài ba bài học hồi chạy hậu cần, hậu đài cho các chương trình của lớp. Tôi có thể lấy gì ra “đối diện” với ước mơ trở thành nhà Tổ chức sự kiện trong tương lai? Tôi có đấy! Có rất nhiều là đằng khác.

 

Thành viên Art Event chụp hình lưu niệm với Ths Trần Hoàng Thái và Thầy chủ nhiệm ThS-đạo diễn Hoàng Duẩn sau khi chương trình kết thúc

Tôi có cả một tập thể cùng chung niềm đam mê viết nên bài ca tuổi trẻ với ước muốn hành nghề của mình. Những nốt nhạc trong bài ca ấy không phải được viết lên bởi màu mực mà đó là màu của mồ hôi trộn với nước mắt, hòa thêm niềm hạnh phúc và viết lên bởi đam mê, khát vọng. Và chúng tôi đã bước những bước đầu khi cùng nhau xây dựng một trung tâm Tổ chức sự kiện mang tên  “ART EVENT” nhờ sự cố vấn, động viên nhiệt tình đến từ Thầy chủ nhiệm Ths.Đạo diễn Hoàng Duẩn và cô Ths Phạm Phương Thùy cùng tinh thần đoàn kết của 47 thành viên lớp. Buổi ra mắt trung tâm đã được diễn ra vào lúc 15h ngày 25 thàng 10 năm 2018 vừa qua tại Trệt C Đại học Văn hóa Tp.HCM.

Cuộc họp căng thẳng trước khi diễn ra sự kiện đúng "bài" của thầy cô đã truyền 

Bất kì một chương trình, sự kiện nào cũng cần có sự chuẩn bị dày công, kỹ lưỡng đến từng điều nhỏ nhặt. Chương trình này cũng không ngoại lệ. Để có thể thành công tốt đẹp vào ngày hôm ấy, đã đòi hỏi lượng lớn công sức, chất xám và cái tâm của các thành viên trong suốt quá trình làm việc. Hơn nữa, các khâu từ lên ý tưởng, lên kế hoạch cho chương trình, thiết kế, truyền thông và triển khai thực hiện đều do chính các bạn thực hiện dưới sự cố vấn của hai thầy cô trong ban cố vấn. Tổ chức một chương trình ra mắt Trung tâm tổ chức sự kiện, chính là lúc một tập thể tự tin nói với mọi người rằng chúng tôi chấp nhận thử thách của một người mới, để được làm những thứ mình yêu thích, theo đuổi đam mê, để được bay trên chính đôi cánh mới mẻ của mình.

Nhiều thầy cô....

các nhà tài trợ....

Chiều hôm ấy thực sự rất đặc biệt đối với chúng tôi, chưa bao giờ chúng tôi nghĩ sẽ nhận được sự quan tâm từ các nhà tài trợ, quý thầy cô, các bạn sinh viên nhiều đến thế! Nhìn các dãy ghế chật kín người mà lòng tôi cũng chật chội vì chứa đầy niềm vui sướng. Chỉ biết nhìn và cười với bản thân, không thể tin đó là sự thật.

Và đông đảo các bạn sinh viên ...đến tham dự  sự kiện là niềm động viên cho 11.3 và Art event

Ánh đèn sân khấu thật lung linh, chiếu vào từng gương mặt các thành viên trong lớp làm lộ rõ nét vui mừng, hạnh phúc trong đôi mắt các bạn. Đứng trên sân khấu nhìn xuống phía dưới tôi thấy biết bao nhiêu sự kỳ vọng của quý thầy cô đặt trên chúng tôi. Chúng tôi vẫn còn rất non nớt, chập chững tập bò, tập đi. Vì thế, sự giúp đỡ, khích lệ đến từ quý thầy cô là điều không thể thiếu. 

Chúng tôi chia nhau ra mỗi người một việc, thực hiện đúng qui trình TCSK, có tin không những bạn gái trẻ trung xinh đẹp lại đang phụ trách phần…kỹ thuật, âm thanh, máy chiếu. Đến giờ mỗi người theo việc đã phân công cứ thế mà hoàn thành: Lễ tân lo đón khách và đại biểu, nhóm Nội dung kiểm tra con người, trang phục, kỹ thuật kiểm tra âm nhạc, âm thanh, ánh sáng, truyền thông lo máy quay phim, chụp hình…vv…Chúng tôi tự làm tất cả vì đây cũng là dịp chúng tôi kiểm tra lại nếu không có sự sát cánh của thầy cô chúng tôi sẽ đảm đương công việc tốt đến đâu.

Chúng tôi, mỗi người vào việc của mình, người làm Lễ tân...

Người lo kiểm tra kỹ thuật....

kiểm tra kịch bản lần nữa....

tranh thủ ôn bài...

và giúp bạn làm đẹp...

Và ghi lại khoảnh khắc...

Cơ hội và thử thách đang ở đâu đó phía trước kia. Việc tốt nhất bây giờ là biết nắm bắt cơ hội và vượt qua thử thách. Nếu bạn hỏi chúng tôi rằng: “Chúng tôi có run sợ hay không?” Tôi xin mạnh dạn trả lời là có đấy, nhưng tay chúng tôi bận nắm lấy nhau rồi nên bạn không thấy được thôi. Chúng tôi đã nhắn nhủ với nhau sẽ chẳng ngủ quên trên những chiến thắng, sẽ chẳng gục ngã trước những thất bại. Thế nên cùng bước thôi! Bước một bước ta tiếng về phía trước, bước thêm một bước ta chẳng ngại thối lui.

Thay mặt Ban điều hành, tập làm lãnh đạo phát biểu... 

Sự kiện ra mắt mang niềm hân hoan của bao nhiêu con người cũng đã lắng đọng trước những lời phát biểu đầy cảm xúc của thầy giáo chủ nhiệm. Thầy khen chúng tôi nhưng cũng dặn chúng tôi rất nhiều trong việc vận hành trung tâm, kết hợp với việc học tập. Thầy đã “gửi gắm” lớp chúng tôi cho thầy cô và các nhà tài trợ có mặt hôm ấy.

Chuẩn bị kỹ nhưng vẫn được ban cố vấn "chăm sóc"....kỹ hơn

và cháy hết mình trên sân khấu...

Niềm tự hào, những lời khen tặng ấy, mong rằng sẽ là một nguồn động lực lớn để các thành viên của “ART EVENT” vững bước để hoàn thành những mục tiêu đề ra sắp tới. Đôi cánh mới với những hoài bão mới, có thể chưa mạnh mẽ nhưng cũng như bao lứa chim non khác, sau nhiều lần tập bay chắc chắn sẽ học hỏi được kinh nghiệm và bay vững vàng hơn. Đôi cánh mới nhưng mang cả một bầu trời năng lượng, nhiệt huyết tuổi trẻ! Chương trình ra mắt trên cũng giống như lần tập bay đầu đời, bàn đạp thúc đẩy cho sự đi lên của tập thể, bước ngoặc cho sự trưởng thành. Rất mong rằng một ngày không xa sẽ lại thấy những nụ cười rực rỡ, hài lòng của các nhân tố trẻ, sẽ được nhìn thấy những sự kiện được tổ chức, mà đi kèm đó là màu vàng sáng chói, năng động từ logo của Trung tâm tổ chức sự kiện ART EVENT!

Những trạng thái cảm xúc khác nhau khi nghe thầy giáo chủ nhiệm và ban cố vấn phát biểu

Tặng hoa cám ơn thầy chủ nhiệm...

Và chúng tôi đã sẵn sàng đối diện với vô vàn thách thức trước mắt! Vì Đại học QLVH 11.3 là sinh viên năm ba của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật – trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

cái kết đẹp trong niềm vui của mọi người...

Sau sự kiện, lớp đã đến văn phòng Khoa QLVH,NT cám ơn các thầy cô đã tham dự sự kiện...

Bài : Phan Duyên - Linh Linh sinh viên lớp Đại học QLVH 11.3

Ảnh : Art Event – Nguyễn Tấn Thành

 

Từ khóa: