Một chuyến xe, ba chặng đường và bầu trời cảm xúc

26
12
'21

Thấm thoát vậy mà một mùa xuân nữa lại sắp đến, những khúc nhạc xuân, hoa mai hoa đào đua chen khoe sắc. Một năm 2021 vui có, buồn có, một năm thật nhiều biến động đã đi qua.

 

Nhắc đến 2021, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh đã gây ra quá nhiều đau thương, mất mát nhưng những khó khăn đó đã cho ta thấy được một Việt Nam kiên cường bất khuất đến nhường nào. Dù trong bất cứ trường hợp nào, không ai bị bỏ lại phía sau, những chiến sĩ ngày đêm gồng mình chiến đấu giữa thời bình có lẽ là hình ảnh xúc động và ý nghĩa nhất đối với công dân Việt Nam trong một năm qua. Còn đối với cá nhân bạn, đâu là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong năm rồi. Dù mọi chuyện có ra sao, dù vui, dù buồn thì chúng ta cũng đã bước vào những ngày cuối cùng của năm cũ và dần chuyển mình sang một năm mới với nhiều hy vọng về niềm vui và hạnh phúc. 

Tưng bừng chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và tạo một cuộc chơi thật ý nghĩa cho các bạn sinh viên cùng trường, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Khoa - Liên Chi Hội khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, tập thể lớp Đại học Quản lý văn hóa 15.2 đã tổ chức chương trình “Chuyến xe năm ấy” với ba chặng đường và trên chuyến xe ấy sẽ chở thật nhiều, thật nhiều cảm xúc trong năm vừa qua. Số ba, là một con số cơ bản cho một chu trình để tạo ra cảm xúc, có mở đầu, có diễn biến và cuối cùng là kết thúc. Đó cũng là số trạm mà chuyến xe của chúng ta phải đi qua trên con đường “Chở hồi ức, đón tương lai”. 

BTC triển khai các cuộc họp thực hiện chương trình

Vào thời điểm hiện tại, dường như chúng ta đang phải sống chậm lại, Sài Gòn cũng được “nghỉ ngơi” sau biết bao năm “không ngủ”. Vừa rồi, chắc chúng ta đã dành nhiều thời gian cho gia đình hơn và nhờ vậy các bạn có thể đã nhận ra được một vài điều đang dần thay đổi: tóc cha có thêm sợi bạc, rồi mắt mẹ hình như cũng đã xuất hiện nếp nhăn và rất nhiều rất nhiều thứ nữa. Những điều tuy giản đơn nhưng lại có ý nghĩa hết sức to lớn, những điều bạn nghĩ là bình thường thế nhưng lại hết sức đặc biệt giữa lúc cả nước đang gặp khó khăn như hiện tại.

Đại dịch Covid 19 - cái thứ đã để lại cho chúng ta nhiều buồn đau, mất mát, thế nhưng lại cho chúng ta thấy là một sự đoàn kết thật to lớn, cả nước cùng  nhau chung tay “chống dịch như chống giặc”. 

Hãy nhìn câu chuyện bằng cách tích cực nhất có thể, lạc quan dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng chính là một trong những thông điệp được chúng tôi quan tâm nhất trong các bài dự thi sẽ diễn ra trong chặng 2 của chương trình. Tại chặng 2 này, chúng ta sẽ có phần dự thi từ những cá nhân chia sẻ về câu chuyện đã xảy ra trong năm 2021 bằng video hoặc hình ảnh kèm theo một bài viết khoảng 500-1000 chữ. Hiện tại, chặng 2 của chúng ta đã đi vào những giây phút đếm ngược cuối cùng của chặng đường, những bài viết hay nhất của chương trình cũng đã dần lộ diện, top 20 của chúng ta cũng đã được công bố

Hình ảnh top 20

Nếu chặng 2 là những câu chuyện ý nghĩa của năm cũ thì chặng 1 như một phần khởi động với phần thi giải mật thư nhẹ nhàng, chặng một đã khép lại với sự lộ mặt của 3 gương mặt sáng giá cho ba giải thưởng của chặng này.

Chặng 3 cũng là chặng xe cuối cùng mà tại trạm này chúng ta sẽ cùng nhau tổng kết lại những câu chuyện suốt chuyến đi vừa qua. Hãy cùng nhau tận hưởng những câu chuyện cảm xúc hòa lẫn không khí văn nghệ thật tưng bừng để chào đón năm mới được phát sóng và lúc 19h ngày 31 tháng 12 năm 2021 tại fanpage: Tổ Chức Sự Kiện Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch 15.2. Tổ Chức Sự Kiện Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch 15.2 | Facebook

Khép lại ba chặng của chuyến xe, chúng tôi - tập thể lớp ĐH. QLVH 15.2 hi vọng rằng sẽ mang đến cho quý thầy cô, các bạn sinh viên và tất cả những ai đã, đang và sắp nhìn thấy được những giá trị tích cực nhất mà “Chuyến xe năm ấy” mang lại. Để chuẩn bị bước sang năm mới, trước hết chúng ta hãy cùng nhau chuẩn bị một tinh thần thật lạc quan, luôn sẵn sàng đương đầu dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Chúng tôi, các bạn, và tất cả mọi người đều có thể làm được vì chúng ta là người Việt Nam - người Việt Nam luôn luôn kiên cường, đoàn kết keo sơn mỗi khi đất nước gặp khó khăn, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng.

Phương Trinh- ĐH. QLVH 15.2

 

Từ khóa: