Trung tâm văn hóa quận 9 có trụ sở mới

Sáng ngày 9/10/2020, UBND Quận 9 đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành trụ sở mới của Trung tâm Văn hóa Quận 9. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cổng chào Trung tâm Văn hóa Quận 9

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Việt, Hàm Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Cơ quan Thường trực Ban tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM; Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.HCM; Trần Văn Bảy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 9; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quận ủy viên, các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận.

Các đại biểu cắt băng khánh thành TTVH Quận 9

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM mong muốn: “Ngay sau lễ khánh thành và đưa vào sử dụng, Trung tâm Văn hóa quận 9 sẽ có nhiều hoạt động, trở thành một địa điểm thu hút ngày càng nhiều người dân đến tham gia sinh hoạt văn hóa, ít nhất đạt 1.000 lượt người/ ngày”.

Ông Phạm Đức Hải tặng hoa chúc mừng TTVH Quận 9 (Ông Lê Đức Pháp – Giám đốc TTVH đại diện)

Thêm vào đó, ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9 cho biết, Trung tâm Văn hóa quận 9 là công trình đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Với ý nghĩa đó, Đảng bộ và Chính quyền quận 9 sẽ tạo điều kiện tốt nhất để khai thác hết công năng, phát huy giá trị thiết chế văn hóa của trung tâm nhằm phục vụ và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân; đồng thời góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng.

Cơ sở mới của Trung tâm văn hóa quận 9 tọa lạc tại đường 442, phường Phước Long A. Công trình được khởi công từ cuối năm 2017 với kinh phí đầu tư xây dựng gần 100 tỉ đồng, diện tích 6283m², hơn 40 phòng làm việc và phòng chức năng, hội trường sân khấu 300 chỗ ngồi với trang thiết bị hiện đại.

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9 phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm văn hóa Quận 9 chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần phục vụ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật cho người dân trên địa bàn.  Qua đó từng bước triển khai hiệu quả hơn Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Trung tâm văn hóa quận 9 là một trong những đơn vị ký kết hợp tác với Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật Trường Đại học văn hóa TP.HCM. Hàng năm Trung tâm đã phối hợp và tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành nghề nghiệp và cũng là nơi tuyển dụng nhiều sinh viên của Khoa QLVH,NT sau khi tốt nghiệp.

Tin-ảnh: Hiếu Anh-Nguyễn Hà