Đầu sóng là Tổ quốc: Sẵn sàng cho chuyến đi lan tỏa tình yêu thương và hướng về biển đảo

Sau 3 tháng dành nhiều thời gian và tâm huyết, lớp ĐH.Quản lý văn hóa 11.2 (ĐH. QLVH 11.2) đã dần hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng cho chương trình nghệ thuật “Đầu sóng là Tổ quốc” – sự kiện đặc sắc mang trong mình niềm tin, hy vọng và khát khao mãnh liệt đến với vùng đất biển thuộc phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà vào ngày 21/12 sắp tới. Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và kỷ niệm 73 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2019) đồng thời thể hiện tình yêu biển đảo của sinh viên Văn hóa TP.HCM.

Hình ảnh tại buổi Tổng duyệt chương trình

Theo bạn Trần Diễm Phương (Trưởng Ban Tổ Chức) bày tỏ, “sự kiện được thực hiện với mục đích ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, ca ngợi các sự hy sinh cao cả của các anh chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió, khơi dậy lòng yêu thương quê hương đất nước trong mỗi con người Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh đó sự kiện còn nêu cao nét đẹp truyền thống lá lành đùm lá rách, giúp đỡ một phần nhỏ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Cam Lợi và cùng bà con nơi đây hưởng hướng phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường biển” thông qua hoạt động bảo vệ môi trường, dọn dẹp rác tại bờ biển Cam Ranh”.

Ban tổ chức là các sinh viên với tuổi đời còn rất trẻ.  Từ trái qua bạn Nguyễn Ngọc Hân Hâ(phó BTC), Trần Diễm Phương (Trưởng BTC), bạn Bùi Phạm Duy Tuấn phó BTC

Trải qua những ngày tháng tập luyện miệt mài, cố gắng không ngừng nghỉ, bỏ qua sự mệt mỏi và lo lắng, với sự đoàn kết và nỗ lực hết mình, dưới sự hướng dẫn của giảng viên học phần tổ chức sự kiện các bạn sinh viên lớp ĐH. QLVH 11.2 đã và đang cùng nhau chuẩn bị để đem lại những tiết mục nghệ thuật, cũng như những hoạt động ý nghĩa, sâu sắc nhất đến với vùng đất Cam Ranh.

Chuyến đi sẽ khởi hành vào 18 giờ tối ngày 20/12 tại 51 Quốc Hương, Thảo Điền Quận 2, TP.HCM. Sáng ngày 21/12, chuỗi hoạt động sẽ bắt đầu bằng sự kiện “Sóng Xanh” kết hợp với UBND Phường Cam Lợi, Đoàn Thanh Niên và các bạn sinh viên dọn rác trên bờ biển Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và trao tặng thùng rác nhằm lan tỏa hành động giữ gìn môi trường biển xanh - sạch - đẹp. Buổi tối sẽ là chương trình nghệ thuật “Đầu sóng là Tổ quốc” là sự kết hợp của hai phần “Sóng Đẹp” và “Sóng Hát” trong đêm nghệ thuật với 3 chương có chủ đề: Đất - Nước - Tôi, để trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, trong đó nhân vật đặc biệt là chị Nguyễn Thị Thanh (35 tuổi), mắc các bệnh suy gan suy thận, chị là  người đàn bà đã ngủ ngồi trong suốt gần 20 năm qua, vì căn bệnh của mình.

BTC và Hội thiện nguyện Bossa MTC  trong chuyến tiền trạm đến thăm chị Thanh (áo đỏ) người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, Chị là người đàn bà đã ngủ ngồi trong suốt gần 20 năm qua vì căn bệnh của mình

Các tiết mục trong sự kiện “Sóng Hát” đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, các buổi tập và chạy chương trình dưới sự hướng dẫn của thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn GV học phần TCSK

Kể cả phần nghi thức trao quà, phát biểu ....cũng được Giảng viên hướng dãn chi tiết cho các bạn Sinh viên

“ Đầu sóng là Tổ quốc” cũng chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện do sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hoá 11.2 (Khoa Quản lý văn hoá, Nghệ thuật) tổ chức; với sự hướng dẫn của Thạc sĩ, Đạo diễn Hoàng Duẩn - giảng viên bộ môn Tổ chức sự kiện của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

“Đây là sự kiện vô cùng có ý nghĩa với bản thân tôi và cả tập thể lớp ĐH QLVH 11.2. Là bước đường đầu tiên chúng tôi tiến đến với nghề, là thử thách và là cả những va chạm đầu đời. Chúng tôi biết được chúng tôi là ai, đam mê của chúng tôi phải khó khăn thể nào mới giữ được ngọn lửa cháy mãi. Và chúng tôi biết bảo vệ, biết nghiêm túc, biết thực hiện những ý tưởng của chính mình. Hơn ai hết, chúng tôi muốn mang lại một không khí và cảnh quan xanh - sạch - đẹp, và quan trọng nhất, là mang lại một cuộc sống tinh thần hạnh phúc, vẹn toàn niềm vui cho người dân Cam Ranh vào thời khắc cuối năm. Chúng tôi hy vọng và tự tin rằng, đây sẽ là một sự kiện thành công, sáng mãi trong kí ức của một tập thể lớp, của cả người dân nơi vùng đất Cam Ranh nắng gió. Chúng tôi xin cám ơn những nhà tài trợ, những hiện kim, hiện vật của các nhà tài trợ sẽ được chúng tôi trao tận tay cho người dân địa phương.” – Nguyễn Ngọc Hân Hân (Phó Ban Tổ Chức) chia sẻ.

Chương trình với sự tham gia biểu diễn của sinh viên Khoa Quản lý ván hoă, nghệ thuật

Sau buổi tổng duyệt chương trình, cả lớp được thầy Hoàng Duẩn góp ý, căn dặn tất cả các công việc còn lại, sẵn sàng cho chuyến đi đặc biệt ý nghĩa này

Baner truyền thông cho sự kiện cũng đã được treo trên các tuyến đường tại địa điểm TCSK

“Đầu sóng là Tổ quốc” hứa hẹn sẽ là một chương trình ý nghĩa, đầy tính nhân văn sâu sắc và cũng là mốc quan trọng sẽ để lại nhiều dấu ấn đậm trong lòng người dân Khánh Hòa và các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh. Đây

Các thông tin tài trợ chúng tôi sẽ công bố công khai trên các phương tiện truyền thông của chương trình.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Trần Triển My

- Số Tài Khoản: 66110002374453 - Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Ninh)  - SĐT: 0834 444 365

1. Trần Diễm Phương, Trưởng ban tổ chức

- SĐT: 0707 349 680

1. Bùi Phạm Duy Tuấn, Phó ban tổ chức

- SĐT: 0813 042 580

Hãy truy cập fanpage để biết chi tiết chương trình. Chân thành cám ơn!

Link fanpage: https://www.facebook.com/QLVH11.2/

Ban Truyền Thông