VIẾT VÀI LỜI TRI ÂN CHO MỘT HÀNH TRÌNH MỚI!

11
04
'18

"...Và Tôi, một cô gái vừa tốt nghiệp lớp Liên thông Đại học Quản lý Văn hóa 7 của trường Đại học Văn hóa TP.HCM, cảm thấy mình may mắn khi chọn đúng trường và ngành học mình yêu thích. Các môn học được thầy cô hướng dẫn nhiệt tình bằng cái tâm của nghề, với cách dạy mới, với những bài lý thuyết đi cùng thực hành khiến chúng tôi luôn hào hứng trong từng môn học, nhất là môn tổ chức sự kiện, môn mà có thể nói gần gũi nhất với thực tế mà mỗi sinh viên ngành quản lý văn hóa luôn mong đợi, môn học thực hành với bao cố gắng và hoạt động hết công sức của một tập thể trong thời gian ngắn nhất để cho ra sản phẩm văn hóa đặc sắc nhất."

(Sinh viên Nguyễn Thị Hương - đứng giữa)

Trường Đại học Văn hóa TP HCM là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, truyền thông và du lịch. Hơn 40 năm qua, Khoa Quản lý Văn hóa – Nghệ thuật (QLVH,NT) đã đào tạo, cung cấp cho ngành văn hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước hàng chục ngàn sinh viên đáp ứng cơ bản nhu cầu nhân lực cho ngành. Hiện nay trên mọi miền của tổ quốc và đặc biệt là khu vực các tỉnh, thành phố phía Nam, các thế hệ sinh viên của Khoa QLVHNT đã có mặt và công tác ở nhiều cương vị khác nhau trong hầu hết các tổ chức hành chính, các thiết chế văn hóa, các tổ chức chính trị - xã hội, nhiều trong số đó đang nắm những vị trí chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị và là những người có uy tín, vị thế nhất định trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của đất nước. Được biết, Khoa Quản lý Văn hóa – Nghệ thuật hiện nay đang thực hiện theo chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường là đảy mạnh tính ứng dụng trong đào tạo. Vì vậy các môn đòi hỏi giảng viên phải nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Và Tôi, một cô gái vừa tốt nghiệp lớp Liên thông Đại học Quản lý Văn hóa 7 của trường Đại học Văn hóa TP.HCM, cảm thấy mình may mắn khi chọn đúng trường và ngành học mình yêu thích. Các môn học được thầy cô hướng dẫn nhiệt tình bằng cái tâm của nghề, với cách dạy mới, với những bài lý thuyết đi cùng thực hành khiến chúng tôi luôn hào hứng trong từng môn học, nhất là môn tổ chức sự kiện, môn mà có thể nói gần gũi nhất với thực tế mà mỗi sinh viên ngành quản lý văn hóa luôn mong đợi, môn học thực hành với bao cố gắng và hoạt động hết công sức của một tập thể trong thời gian ngắn nhất để cho ra sản phẩm văn hóa đặc sắc nhất.

Và thật may mắn khi môn học Tổ chức sự kiện lớp chúng tôi được hướng dẫn bởi Thạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn, người thầy tâm huyết với nghề được nhiều lớp yêu mến nhất.

Ngày 25 tháng 11 năm 2017 vừa rồi, lớp Liên thông Đại học Quản lý Văn hóa 7 của chúng tôi vừa tổ chức thành công chương trình “Nghĩa Tình Biên Giới” tại Xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Được học và làm việc với Thầy mới cảm nhận được Thầy gần gũi, nhiệt tình và tâm huyết đến dường nào. Những cuộc họp trao đổi về tiến trình chuẩn bị cho chương trình luôn luôn có thầy, thầy nắm bắt tâm lý rất nhanh, định hướng cho chúng tôi kịp thời trong những quyết định sai lầm, nhắc nhở từng tổ, nhóm về các khâu chuẩn bị. Thầy là người rất công tâm, khen khi cần thiết và góp ý ngay khi chúng tôi đi sai hướng. 15 ngày cuối là thời gian để chúng tôi, lớp Liên thông Đại học Quản lý Văn hóa 7 chạy đua với chính mình để cho ra sản phẩm văn hóa phải thật đặc sắc và có tính chuyên môn cao để chuẩn bị cho chuyến đi. Khi làm việc với lớp Thầy cũng cực kỳ nghiêm khắc, nhưng những điều Thầy nghiêm khắc, những điều Thầy góp ý cũng thật sâu sắc, không nói quá nhiều khiến lớp quá căng thẳng hay khó chịu, nhưng vừa đủ để mỗi thành viên trong lớp nhìn nhận lại và rút ra bài học ngay khi đó. Mỗi lời Thầy nói là mỗi bài học kinh nghiệm sâu sắc mà thiết nghĩ ít giảng viên nào làm được.

Đó là trên lớp, và hôm nay, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi đã từng học môn Tổ chức sự kiện tại trường và được Thầy Hoàng Duẩn hướng dẫn, cũng như Thầy đã cho lớp cơ hội để thực hành trải nghiệm. Khi biết tôi vừa tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa, ngành Quản lý Văn hóa và đã từng có kinh nghiệm tham gia tổ chức sự kiện, UBND xã Phan, huyện DMC, tỉnh Tây Ninh đã không ngần ngại mời tôi về phụ trách tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ vì người nghèo “Ấm áp tình xuân” Tham gia với vai trò là người cố vấn cho chương trình cũng như là người điều hành chính cho toàn chương trình sẽ diễn ra vào ngày 02/02/2018 sắp tới, tại UBND xã Phan, huyện DMC, tỉnh Tây Ninh.

(Nguyễn Thị Hương và các sinh viên khác chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Hoàng Duẩn)

Ngay lúc này đây, khi đảm nhận nhiệm vụ nặng nề này, tất cả các khâu chuẩn bị cho chương trình, từ việc lên ý tưởng, thiết kế, viết kịch bản, khảo sát thực tế, công tác truyền thông,…dù lớn hay nhỏ chỉ một mình đảm nhiệm và theo dõi cả tiến trình, tôi mới thấy quý hơn những gì mà Thầy Hoàng Duẩn đã dạy, từng lời Thầy nói, tôi vận dụng được tất cả vào chương trình. Chương trình này vừa là dịp để tôi rèn luyện kỹ năng tổ chức cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và là cơ hội để thách thức chính bản thân mình. Trong quá trình chuẩn bị, mỗi khi có điều gì không hiểu hay khó khăn tôi gọi điện thoại nhờ Thầy giúp, Thầy luôn nhiệt tình trao đổi, hướng dẫn cụ thể và luôn ủng hộ tinh thần mỗi khi tôi nhục chí.

 

(Sinh viên Nguyễn Thị Hương trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp)

Chương trình văn nghệ gây quỹ vì người nghèo“Ấm áp tình xuân” với thông điệp “Góp tấm lòng vàng – Gửi chút hương xuân” được tổ chức với sự phối hợp thực hiện của Huyện Đoàn huyện Dương Minh Châu và sự đóng góp, hỗ trợ của 2 đơn vị tài trợ: Công ty TNHH Đông dược Thiên Phúc; DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh.

Vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp với số tiền hiện tại trên 200 triệu đồng từ các doanh nghiệp, công ty, các mạnh thường quân trên địa bàn xã. Trong chương trình có tổ chức gây quỹ, và sau chương trình vẫn mong nhận được sự đóng góp hỗ trợ của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phan đón một mùa xuân mới, mùa xuân Mậu Tuất 2018 tràn đầy yêu thương và hạnh phúc.

Chương trình còn có sự góp mặt của NSƯT Cẩm Tiên, NSƯT Thanh Thanh Mai, Ca sĩ Giang Trường, Ca sĩ Lê Kha cà các ca sĩ, nhóm múa không chuyên tại địa phương…. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp cả về chất lượng nội dung nghệ thuật, cách thức tổ chức khoa học và số lượng các nhà tài trợ đã tham gia ủng hộ cho chương trình ngày một tăng lên. Có thể nói, chưa bao giờ địa phương tôi thực hiện được một sự kiện trọn vẹn như thế này. Và tôi càng thấm thía những giá trị mà thầy cô Khoa Quản lý VH,NT đã truyền đạt lại cho lớp cũng như bản thân tôi. Từ những điều trên khiến tôi cảm thấy yêu quý hơn cái ngành mình đã học.Thật sự ngay lúc này đây, tôi mong muốn gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Khoa Quản lý VH,NT đã tổ chức môn học Tổ chức sự kiện trong quá trình đào tạo ngành Quản lý Văn hóa, và cảm ơn quí thầy cô, đặc biệt là thầy Hoàng Duẩn, người Thầy gần gũi và tâm huyết với nghề nhất tôi từng biết.

Nguyễn Thị Hương

(Cựu sinh viên lớp Đại học Quản lý Văn hóa Liên Thông 7)

Nguồn: http://www.hcmuc.edu.vn/viet-vai-loi-tri-an-cho-mot-hanh-trinh-moi-3875.html

 

Từ khóa: