Một hành trình mới bắt đầu cho chúng tôi

Như vậy là k thi THPTQG 2024 đã kết thúc, bao nhiêu lo lắng, thấp thỏm của các sĩ tử 2006 cũng đã có hồi kết. Sau một khoảng thời gian chờ đợi kết quả thì cũng đến ngày các bạn Tân sinh viên được hội nhập, gặp gỡ trường, lớp, thầy cô và bạn bè ở môi trường mới - Đại học

Buổi gặp mặt được mở đầu với phần giao lưu và biểu diễn nghệ thuật sôi động của các anh chị sinh viên Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật

Toàn cảnh buổi gặp gỡ đầu năm của Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật với Tân sinh viên

Cũng như các trường Đại Học trên toàn quốc, vừa qua trường Đại Học Văn Hoá TP.HCM cũng tổ chức các buổi Sinh hoạt Công dân cho các bạn Tân Sinh Viên. Và sáng ngày 7/9, hơn 200 Tân Sinh viên thuộc khoa Quản lý Văn hoá, nghệ thuật đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với Ban lãnh đạo cùng toàn thể các thầy cô Giảng viên của Khoa.

Tân sinh viên đặt câu hỏi trong buổi giao lưu

Tại đây với bầu không khí vui tươi, thân mật các bạn Tân sinh viên đã được giải đáp những thắc mắc cũng như lo lắng, bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân vào một ngôi trường mới với những cảm xúc hoàn toàn khác lạ so với trước đây. Các thầy cô Giảng viên cũng đã chia sẻ tận tình cho các bạn sinh viên biết trong quá trình 4 năm học tập tại trường mình sẽ học gì ở trường và rồi sau 4 năm mình sẽ đạt được thành tựu như thế nào mà thầy cô hay nói là “đầu ra của các bạn là gì”. Rất nhiều các câu hỏi được đặt ra cùng với đó là sự giải đáp nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô. Từng thầy cô giới thiệu ngắn về mình nhưng chúng tôi cảm nhận được sự "profile khủng" của từng Thầy Cô của Khoa quản lýt văn hoá, nghệ thuật".

Tiến sĩ Vũ Thị Phương, Trưởng Khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật trao đổi, hướng cho các bạn Tân sinh viên về quá trình 4 năm học tập tại Trường

Các anh chị trong CLB sân khấu Xdrama giao lưu cùng Tân sinh viên

Ngay sau buổi tư vấn chung thì các bạn sinh viên đã nhận lớp được gặp gỡ Giảng viên chủ nhiệm (GVCN), Cố vấn học tập (CVHT). Lớp chúng tôi là Lớp ĐH. QLVH 19.2 chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hoá, thể thao, du lịchđược gặp gỡ Thầy TS-Đạo diễn Hoàng Duẩn và cô ThS Hoàng Thị Nhung là hai GVCN và CVHT.

NSƯT.TS.Đạo diễn Hoàng Duẩn – Phó Trưởng Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật

Tại đây, trong một không gian gần gũi hơn, cô: Hoàng Thị Nhung- GVCN cùng thầy: Hoàng Duẩn - CVHT đã có những hướng dẫn, dặn dò tỉ mỉ về thời gian học tập, thủ tục liên quan cũng như định hướng cho thời gian sắp tới. Cùng với đó là sự nhiệt huyết giúp đỡ chúng em về việc chỗ ở, sinh hoạt, giờ giấc như thế nào. Là một thành viên mới của ngôi nhà VHS, em - Cao Nguyễn Yến Oanh đến từ Khoa Quản lý Văn hoá, nghệ thuật chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch. Em cứ ngỡ đây sẽ là thử thách vô cùng khó khăn, chông gai cho chúng em. Nhưng với sự nhiệt tình hỗ trợ của các thầy cô và các anh chị sinh viên khóa trước, em chợt nhận ra trường Đại học Văn hoá TP.HCM là một môi trường năng động, chuyên nghiệp, đầy màu sắc để chúng em được khám phá cũng như tin tưởng để gửi gắm bản thân mình vào trường trong 4 năm học sắp tới. Tất cả các thầy cô và anh chị luôn tạo điều kiện cho em cũng như các bạn phát huy tuyệt đối sức trẻ của mình. Có thể nói sự hỗ trợ của tất cả mọi người giúp cho con đường chinh phục hoài bão của chúng em trở nên bớt gian nan hơn.

TS Phạm Phương Thuỳ – Phó Trưởng Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật

ThS Hoàng Thị Nhung giảng viên Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật, GVCN lớp ĐH QLVH 19.2

Buổi gặp mặt đã kết thúc nhưng trong tâm trí chúng em luôn đọng lại những lời động viên, khuyến khích đầy chân thành của các thầy cô. Xin chúc các bạn Tân sinh viên sẽ ngày càng thành công trên chặng đường phía trước. Dù có chông gai, khó khăn nhưng đừng nản lòng, hãy tự đứng lên trên đôi chân của mình, hãy nhớ thầy cô luôn bên cạnh sẻ chia, tâm sự cùng các bạn.

Sinh viên: Cao Nguyễn Yến Oanh

Các lớp năm thứ nhất khoá học 2024-2028 thuộc khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật gồm:

- Lớp ĐH. QLVH 19.1 chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hoá xã hội

- Lớp ĐH. QLVH 19.2 chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch

- Lớp ĐH. QLVH 19.3 chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hoá nghệ thuật

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt Tân sinh viên của Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật

TS. Nguyễn Hồ Phong

ThS. Lâm Thị Hoà

ThS.Nguyễn Thị Phà Ca

ThS. Vũ Thị Bích Duyên (ca sĩ Phương Thảo)

ThS.Lê Thị Vương Nguyệt

ThS.Hồ Thị Như Vui