Xây dựng và quản lý dự án văn hóa: từ lý thuyết đến thực tiễn

“Xây dựng và quản lý dự án văn hoá” là học phần thuộc CTĐT ngành Quản lý văn hoá, chuyên ngành Quản lý các hoạt động văn hoá, xã hội. Thực hiện theo chủ trương của Nhà trường “Đào tạo theo định hướng ứng dụng”, gắn lý thuyết với thực hành để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường, đồng thời tạo thêm cơ hội để người học cọ sát với thực tiễn môi trường xã hội, từ ngày 01/4 đến ngày 7/8/2024, dưới sự hướng dẫn của giảng viên phụ trách học phần TS. Nguyễn Hồ Phong, sự cố vấn của TS. Phạm Văn Luân, 18 sinh viên lớp Đại học QLVH 16.1 đã thực hiện dự án: “Xây dựng không gian phòng truyền thống của trường THCS Huỳnh Tấn Phát”.

Chủ đầu tư của Dự án là trường THCS Huỳnh Tấn Phát, số 488, đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, Quận 7, TP. HCM. Dự án bao gồm 02 nhóm mục tiêu chính là:

(i) Xây dựng không gian thể hiện lịch sử hình thành và phát triển của trường THCS Huỳnh Tấn Phát;

(ii) Xây dựng không gian thể hiện những giá trị nhân văn của KTS Huỳnh Tấn Phát.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm của tập thể 18 sinh viên lớp ĐH QLVH 16.1; với sự hướng dẫn và cố vấn tận tâm của TS. Nguyễn Hồ Phong và TS. Phạm Văn Luân, đặc biệt là sự giúp đỡ rất lớn của Ban giám hiệu, thầy, cô trường THCS Huỳnh Tấn Phát (Quận 7), đến ngày 07/7/2024, dự án đã hoàn thành và được bàn giao cho Nhà trường.

Phòng Truyền thống có tổng diện tích khoảng 25m2, được bố trí như sau: 04 bảng với nội dung là tiểu sử, quá trình học tập, sự nghiệp cách mạng và kiến trúc của KTS. Huỳnh Tấn Phát. 04 bảng nói về lịch sử hình thành và phát triển của trường THCS Huỳnh Tấn Phát. 04 tủ gỗ mặt kính dùng để trưng bày cúp và bằng khen của Trường THCS Huỳnh Tấn Phát.

Công trình “Không gian phòng truyền thống của trường THCS Huỳnh Tấn Phát” được đưa vào sử dụng đã góp phần giúp học sinh và giáo viên trường THCS Huỳnh Tấn Phát có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về KTS. Huỳnh Tấn Phát – một trong những lãnh đạo cao cấp xuất sắc của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX. Đồng thời, Phòng truyền thống cũng là nơi để mỗi người thuộc về Trường THCS Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) ôn lại lịch sử hình thành, phát triển của ngôi trường để làm động lực cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Nhà trường.

Một số hình ảnh liên quan đến quá trình thực hiện dự án