Vẻ đẹp của Tiếng Việt không chỉ là một chủ đề hàn lâm, mà còn có thể tái hiện qua biểu diễn nghệ thuật!

Cuối tháng 12 vừa qua, sinh viên lớp ĐH Quản lý Văn hoá 11.3 trường Đại học Văn hoá TP.HCM đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Thương Ca Tiếng Việt” cho chương trình kết thúc học phần môn Đạo diễn Chương trình Văn hoá Nghệ thuật - Tổ chức Biểu diễn - Thiết kế Mỹ thuật sân khấu của mình. Suốt hành trình hơn 3 tháng chuẩn bị cho một sản phẩm dù chỉ 60 phút với 3 chương “Tiếng Việt”, “Chữ Việt” và “Ngôn ngữ Việt” nhưng đa dạng các thể loại từ hài kịch, acoustic, hoạt cảnh, acapella và sự góp mặt của ca sĩ Kyo York và ca sĩ Thái Bảo. Chương trình đã tạo ra một dấu ấn riêng, thu hút được sự tài trợ từ NTK Tạ Linh Nhân, Vũ đoàn Hải Âu, sự bảo trợ truyền thông của 1998 Entertainment và đặc biệt là sẽ được tài trợ phát sóng trên HTVC Thuần Việt vào 16h30 mùng 1 và 2 Tết nguyên đán Canh Tý.

Tập thể 43 con người đã bỏ không ít thời gian, tâm huyết, rất nhiều mồ hôi có cả máu đã đổ xuống trong lúc làm việc. Đến thời điểm hiện tại, tập thể các bạn sinh viên lớp Đại học Quản lý Văn hóa 11.3 đã có thể mạnh dạng khẳng định, đây thật sự là sản phẩm thật sự chất lượng. Chất lượng mà chúng ta đề cập ở đây không chỉ xuất phát từ những lời khen của khán giả mà căn nguyên là dũng khí của người trẻ dám vượt qua cái ngưỡng của bản thân.

Tặng hoa cám ơn đại diện đến từ các nhà tài trợ HTVC Thuần Việt-HTV, 1998 Entertainment, NTK Tạ Linh Nhân

Các bạn trẻ đã đủ liều để hoàn thành được những mục tiêu tưởng chừng “bất khả thi” từ việc chọn một đề tài lạ lẫm khi sử dụng chất liệu nghệ thuật, cho đến những biến tấu sáng tạo mà đối với lứa sinh viên, điều này thật sự rất khó khăn. Thế nhưng các bạn trẻ đã làm được! Dồn hết công lực để lo cho chương trình, có bạn đã phải hy sinh thời gian làm thêm; có người phải chạy rong ruổi khắp Sài Gòn để tìm nơi mua nguyên vật liệu; cũng có người bỏ cả những buổi sinh hoạt tôn giáo quan trọng vì tập thể; rồi có người tối sầm mặt mũi vì lo lắng, thiếu ngủ và suy nhược cơ thể.

Bạn Minh Trí đại diện tập thể lớp tặng hoa cám ơn giảng viên hướng dẫn TS-Đạo diễn Trịnh Đăng Khoa,Ths-Đạo diễn Hoàng Duẩn

Suốt 3 tháng rất mệt mỏi nhưng chưa một ai bỏ cuộc, vì các bạn có cùng một đam mê, cùng một trái tim nồng nhiệt với nghề và cùng mục tiêu khẳng định bản thân. Sự cố vấn của TS - ĐD Trịnh Đăng Khoa, ThS-ĐD Hoàng Duẩn và ThS Nguyễn Nam Ninh đã thật sự giúp các bạn sinh viên làm nên một chương trình chuyên nghiệp!

Ca sĩ Thái Bảo (Á quân Ai sẽ thành sao 2019) với ca khúc "Thư Pháp"  cùng phần minh họa đặc sắc của lớp ĐHQLVH 11.3 đã mở màn cho chương trình với một không gian sân khấu đậm chất Việt

Bằng tất cả tấm lòng của người trẻ Việt Nam, các bạn sinh viên lớp ĐH Quản lý văn hoá 11.3 đã đặc biệt trân trọng những giá trị của ngôn ngữ và văn hóa dân tộc như cách mà chúng ta đang trân trọng các bạn. Giây phút các bạn đặt tay lên ngực trái, cúi đầu cảm ơn khán giả, là khoảnh khắc chúng ta biết rằng các bạn đã làm bằng cả trái tim yêu nghề, yêu văn hoá dân tộc! Thấu hiểu khao khát của một thế hệ trẻ, người Việt dù là lứa tuổi nào, ở phương trời nào, rất mong sợi dây liên kết của “đồng bào” thì chúng ta sẽ cùng nhau nâng niu ngôn ngữ, “thương ca tiếng Việt”, lan toả tâm hồn Việt!

Một vài hình ảnh trong đêm diễn

Tiều phẩm kịch nói "Chung một mái nhà" sáng tác và biểu diễn ĐHQLVH 11.3

Hình ảnh của chương 2 với sự ra đời và phát triển của chữ viết và tiếng nói Việt

Có một Sài Gòn -TP.HCM sôi động, nơi hội tụ văn hóa của Đông-Tây, Nam-Bắc