Trung tâm Art event: trái ngọt đầu mùa và con đường phía trước

28
01
'19

Trước mắt chúng tôi đó là hai chương trình ca múa nhạc “Vườn âm nhạc” sẽ được Art event viết kịch bản, dàn dựng, biểu diễn, thu hình và phát sóng trên Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh mà các cô chú trong Ban thiếu nhi đặt hàng chúng tôi. Là các kịch bản talkshow và kế hoạch truyền thông của chương trình “Phụ nữ quyền năng” do công ty cổ phần truyền thông Tincom sản xuất được phát sóng trên HTV Thuần Việt…Đây là những “đơn đặt hàng” mà Trung tâm Art event của lớp Đại học Quản lý Văn hóa 11.3 Chuyên ngành tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật trực thuộc Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật vừa nhận được đầu năm mới 2019.

 

Trải nghiệm chương trình “sân khấu học đường”

Những bài học mới từ thực tiễn…

Cách đây 02 tháng sân trường Đại học Văn hóa TP.HCM cơ sở 1 sôi động hẳn lên với nhiều hoạt động tập luyện các tiết mục nghệ thuật của sinh viên các các lớp đang vào mùa thi thúc các học phần mang tính thực hành như Tổ chức sự kiện, múa, nghệ thuật diễn xuất... cũng như các chương trình chuẩn bị cho ngày nhà giáo Việt Nam và các hoạt động phong trào. Trong đó, nổi bật còn có cả sự chuẩn bị ra mắt cho một trung tâm mang tính thực hành của Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật do chính sinh viên năm thứ 3 thực hiện đó là trung tâm “ART EVENT”, khắp sân trường nhiều banner đã được dựng lên để quảng bá cho sự kiện này.

Ngày ra mắt trung tâm ART EVNT với sự tham gia của các bạn sinh viên và sự ủng hộ từ thầy, cô giáo Khoa QLVH,NT

Vậy là đã tròn trịa 02 tháng ra mắt Trung tâm Tổ chức Sự kiện ART EVENT, hơn 40 con người của lớp Đại học Quản lý văn 11.3 chúng tôi chập chững vận hành một tổ chức sự nghiệp nho nhỏ của sinh viên mà Thầy, Cô ưu ái định cho cái danh là “Trung tâm”. Chương trình đầu tiên mà chúng tôi nhận được kể từ ngày ra mắt đó là cung cấp ca sĩ cho một phường của quận Phú Nhuận trong “Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc”, việc này diễn ra một cách suôn sẻ và thành công. Cứ tưởng đầu xuôi thì đuôi lọt, nhưng vấn đề vận hành một tổ chức không hề đơn giản, chúng tôi bắt đầu gặp rất nhiều khó khăn về vô số chuyện mà bản thân mỗi người cũng không lường trước nó sẽ xảy ra kể từ lúc tiếp nhận những chương trình lớn hơn.

Chúng tôi làm việc theo cảm tính và thiếu sót trong công tác phân chia công việc chi tiết, quy chế hoạt động cũng chưa thật sự rõ ràng, các thành viên thì bị chi phối bởi việc học và nhiều vấn đề cá nhân. Chung quy lại thì nguyên nhân chủ yếu là do chúng tôi quá non nớt và chưa đủ khả năng dự đoán được những vấn đề phát sinh, mỗi cá nhân chưa sắp xếp được thời gian một cách hợp lý và thành phần Ban điều hành chưa phát huy được hết năng lực của mình. Vì vậy cho nên trong hai tuần đầu kể từ ngày ra mắt, toàn bộ hoạt động của Trung tâm trở nên mơ hồ và vận hành một cách thiếu khoa học.

Vì những vấn đề cứ sai ở một chỗ và lặp đi lặp lại nhiều lần mà cứ kéo dài không có cách để giải quyết, chúng tôi tìm đến sự trợ giúp của Ban cố vấn. Thầy Duẩn và cô Thùy đã đưa ra rất nhiều lời khuyên, thậm chí là sẵn sàng đồng hành trong mọi hoạt động của chúng tôi, nhờ vậy mà trong một tuần tiếp theo, những hoạt động của Trung tâm bắt đầu có nhiều tiến triển, vận hành một cách khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều.

Và…trái ngọt đầu mùa

Chúng tôi nhận thêm một chương trình cung cấp nhóm nhạc Acoustic cùng ca sĩ cho một Trường tiểu học trên địa bàn quận Phú Nhuận; tổ chức một buổi tiệc ấm cúng cho Thầy, Cô khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; dàn dựng chương trình nghệ thuật cho trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Tham gia “làm bầu” từ những show biểu diễn đầu tiên

Tham gia chương trình Hội thi tuyên truyền lưu động TP.HCM 2018

Sau đó chúng tôi tiếp tục được thầy Hoàng Duẩn giới thiệu và nhận show thiết kế cổ động trực quan, diễn viên và tổ chức biểu diễn cho TTVH Quận 1 và TTVH Tân Bình trong chương trình “Hội thi Tuyên truyền lưu động Thành phố năm 2018” và sau chương trình này bạn Lê Hoa Lý đã nhận được giải Tuyên truyền viên xuất sắc.

Tham gia thu hình trong phim trường Đài truyền hình TPHCM-HTV

Cuối năm chúng tôi đảm nhận công tác tổ chức và dàn dựng sự kiện “Họp mặt Hội đồng hương Sung Tích-Quảng Ngãi” sau sự kiện chúng tôi nhận được những đánh giá và những lời khen tích cực từ những doanh nhân, khách mời tham dự. “Trải qua 5 lần tổ chức sự kiện thì đây là sự kiện thành công và ấn tượng nhất, nhờ sự có mặt giúp đỡ kịp thời của các em sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM” – anh Nguyễn Văn Cường chủ tịch hội đồng hương cho biết. Phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Quận 1, TP.HCM, dàn dựng và biểu diễn chương trình Sân khấu học đường tại trường THCS Huỳnh Khương Ninh với đề tài Học sinh Quận 1 làm theo 5 điều Bác Hồ dạy mà chủ đề cụ thể: Bảo vệ môi trường chương trình thành công ngoài mong đợi và đã có nhiều cơ quan truyền thông lớn như báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Giáo Dục, Website Thành Ủy…đưa tin về sự kiện này. Mới đây chúng tôi được đi thực tế trong phim trường HTV để xem cách thức tổ chức thu hình một chương trình ca múa nhạc, đây là những trải nghiệm vô cùng bổ ích.

Trải nghiệm chương trình “sân khấu học đường”

Phía trước có những con đường…

Trong 02 tháng vận hành, chúng tôi đã gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Ban cố vấn, quý Thầy, Cô khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật cùng với lòng đam mê và tinh thần quyết tâm vượt lên trên cái khó của hơn 40 con người, cuối cùng những chương trình do Trung tâm thực hiện đã thật sự tròn trịa và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đây có thể là một bước tiến nhỏ trong suốt một quá trình gian nan phía trước nhưng nó đã đọng lại trong chúng tôi rất nhiều bài học xương máu cho nghề nghiệp mỗi người sau này.

Thông qua những khó khăn, chúng tôi nhận ra được một điều rằng con đường dẫn đến thành công duy nhất chính là tìm được cho mình những người Thầy tốt, những người bạn tốt và lý do cho lòng quyết tâm vượt qua giới hạn của bản thân.

Những thành viên của Art event

Trước mắt chúng tôi đó là hai chương trình ca múa nhạc “Vườn âm nhạc” sẽ được ART EVENT viết kịch bản, dàn dựng, biểu diễn, thu hình trong phim trường HTV của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh mà các cô chú trong Ban thiếu nhi đặt hàng chúng tôi. Là các kịch bản talkshow và kế hoạch truyền thông của chương trình “Phụ nữ quyền năng” do công ty cổ phần truyền thông Tincom sản xuất được phát sóng trên HTV Thuần Việt…

Trước mắt chúng tôi có những chương trình và là hành trình đi đến những vùng đất mới của tri thức, kỹ năng và thành công.

Những thành viên của Art event

Cùng thầy giáo cố vấn học tập 

Minh Trí - Tấn Thành

 

Từ khóa: