Thí sinh Nguyễn Ngọc Phụng, sinh viên năm nhất Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM là thí sinh đã xuất sắc vượt qua 14 thí sinh còn lại trong Bảng B để dành Giải vàng của cuộc thi

30
07
'22

Tối ngày 28/7, tại Sân khấu Hội trường C - Cơ sở 1 Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan vọng cổ và ca khúc mang âm hưởng dân ca 2022 với chủ đề: NON SÔNG GẤM HOA”. Liên hoan lần này, Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM và Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đồng phối hợp tổ chức.

 

Thí sinh Nguyễn Ngọc Phụng, sinh viên năm nhất Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM là thí sinh đã xuất sắc vượt qua 14 thí sinh còn lại trong Bảng B để dành Giải vàng của cuộc thi

Liên hoan nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỷ 2022 – 2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027, thực hiện chương trình “Âm nhạc dân tộc học đường” trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần VI nhiệm kỳ 2020 – 2023. Qua đó, Liên hoan tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao văn hóa thưởng thức, tiếp cận với các thể loại âm nhạc dân tộc, duy trì các hoạt động âm nhạc dân tộc trong mỗi trường học. Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM có 04 thí sinh đã có mặt tranh tài tại Bảng B thể loại ca khúc mang âm hưởng dân ca và đã đạt 4 giải: 01 Giải vàng, 01 giải bạc, 02 giải triển vọng.  

Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã có cuộc phỏng vấn với Thí sinh Nguyễn Ngọc Phụng, sinh viên năm nhất Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM là thí sinh đã xuất sắc vượt qua 14 thí sinh còn lại trong Bảng B để dành Giải vàng của cuộc thi.

Xin chào Ngọc Phụng! Xin chúc mừng em đã đạt Giải Vàng của Liên hoan! Các bạn rất muốn biết nhiều hơn thông tin về em, em có thể chia sẻ?

Em là sinh viên Trường Đại học văn hoá TP Hồ Chí Minh, lớp ĐH. Quản lý văn hóa 16.3 ngành Quản lýt văn hóa, chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hoá nghệ thuật. Em được sinh ra ở Vĩnh Long, đang sinh sống tại Bình Dương. Hiện tại em đang vừa học và vừa đi diễn để lấy kinh nghiệm.

Cảm xúc của em như thế nào khi được xướng tên đạt giải cao nhất của Liên hoan?

Em cảm thấy rất bất ngờ, vui mừng và hạnh phúc. Khi lên nhận giải em còn rất run vì không nghĩ mình sẽ đạt được giải cao nhất.

Cơ duyên nào làm em quyết định tham gia Liên hoan lần này?

Năm ngoái em có đăng ký thi Liên hoan năm 2021, nhưng vì phải thi online do dịch Covid-19 phải giãn cách xã hội, một phần vì điều kiện thi thiết bị không có và em muốn thi với một tinh thần thoải mái nên em đã xin rút. Đến năm 2022 này em quyết định đăng ký thi.

Trong quá trình tập luyện, em có bí quyết gì không?

Khi nhận được kết quả vào chung kết, em không có thời gian do tính chất công việc chiếm hết nên em không có tập được nhiều. Em quyết định chọn một bài quen với mình. Trước ngày thi em tập lại cách thể hiện sắc thái, xử lý bài.

Nói về chia sẻ bí quyết thì em không có gì để chia sẻ nhiều, chỉ là các bạn hãy nghe dòng nhạc mình hay nghe, cảm nhận được bài hát mình thích và muốn thể hiện thì hãy đặt tình cảm vào cho bài hát. Điều này sẽ giúp mình am hiểu và trình bày tự tin, cảm xúc ca khúc của mình hơn.

Em có thể chia sẻ với các bạn về việc em theo đuổi con đường nghệ thuật của mình? Em đã có đam mê âm nhạc từ bé. Từ thuở nhỏ, Ba em đã tập cho hát ca cổ nhưng không biết thế nào khi càng tiến sâu hơn thì chất dân ca Bắc Trung Bộ đã ngấm vào máu của em. Khi còn ở ghế Nhà trường THPT thì em đã được thầy cô tạo cơ hội cho đi hát, đến khi tốt nghiệp thì em đã quyết định đi theo nghệ thuật, vì em muốn trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật một cách chỉnh chu và hoàn hảo nhất.

Em có muốn chia sẻ thêm gì đến các bạn sinh viên không?

Bản thân em còn rất rụt rè khi phải quyết định tham gia một cuộc thi có quy mô rộng toàn Thành như thế này. Nhưng vì sự rụt rè e ngại đó mà làm cho bản thân mình bị một màu, không được phát triển. Để có được kết quả như hôm nay, em đã phải vượt qua hàng rào bản thân đó. Vì thế, em muốn gửi đến các bạn trẻ một năng lượng tích cực “Hãy cố gắng bức phá thử sức mình, vinh quang sẽ đến với chúng ta một ngày không xa”.

Cảm ơn em rất nhiều vì sự chia sẻ vừa rồi! chúc em luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui, học tập tốt và thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

                                                          Bài: Hoàng Nhung - K.QLVH,NT

Một vài hình ảnh tại buổi thi

 

Từ khóa: