Thi giữa kỳ học phần Kỹ thuật biểu diễn và những bài học đầu tiên về diễn xuất

27
04
'24

Những sắc màu như tô điểm thêm phần nào đó trong lăng kính nhìn đời của các thành viên lớp. Qua buổi báo cáo, tập thể lớp ĐH. QLVH 16.3 dần dần hiểu sâu sắc hơn về cách thoại, cách sử dụng ngôn ngữ hình thể khi diễn, hay kỹ thuật tâm lý. Thậm chí, cao siêu hơn là biết được thêm “nhiều chút” về kĩ năng viết và xây dựng kịch bản sao cho hợp lýphản ảnh được đúng mục tiêu câu chuyện kịch muốn hướng đến.

Vừa qua, tại phòng thực hành D1, trường Đại học Văn hóa TP. HCM (cơ sở 1) đã diễn ra 2 buổi thi giữa kỳ thuộc học phần “Kỹ thuật biểu diễn” của lớp ĐH. QLVH 16.3 (Ngày 17/4/2024 - Lớp 1 và ngày 19/4/2024 - Lớp 2). Với những vở kịch như: Ba lưỡi rìu; Xóm Dăn Quá; Đến giờ cơm; Cuồng tín; Chị tôi; Cóc kiện trời;… Dự buổi thi có TS-đạo diễn Hoàng Duẩn giảng viên giảng dạy, cùng các bạn sinh viên của Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật. 

Những sắc màu như tô điểm thêm phần nào đó trong lăng kính nhìn đời của các thành viên lớp. Qua buổi báo cáo, tập thể lớp ĐH. QLVH 16.3 dần dần hiểu sâu sắc hơn về cách thoại, cách sử dụng hình thể khi diễn. Thậm chí, cao siêu hơn là biết được thêm “nhiều chút” về kĩ năng viết và xây dựng kịch bản sao cho hợp lý mà vẫn phản ảnh được đúng mục tiêu câu chuyện muốn hướng đến. 

Kỳ thi giữa kỳ đã đặt dấu chấm phẩy cho chặng đường chinh phục “Kỹ thuật biểu diễn”. Trong tương lai, tập thể lớp hứa hẹn sẽ còn nhiều điều đáng mong chờ hơn ở chặng kết. Những bí mật, sẽ dần bật mí…

Hình 1. Vở “Cuồng tín”, phê phán vấn nạn mê tín, dị đoan trong xã hội ngày nay.

Hình 2. Phân cảnh cuối của “Cuồng tín” để lại nhiều sự bất ngờ cho khán giả.

Hình 3,4. Đối lập với những phân cảnh hài hước, “Chị tôi” đã thành công lấy đi nước mắt của nhiều người với một cái kết lắng đọng.

Hình 5. “Cóc kiện trời” tạo cảm giác gần gũi, dễ thương cho người xem ngay từ những lời thoại đầu tiên.

Hình 6. “Cóc kiện trời” là nhóm được thầy TS - Đạo diễn Hoàng Duẩn đánh giá là một nhóm khá đều về kỹ năng diễn xuất.

Hình 8: Cảnh trong “Xóm dăn quá

Hình 9: Diễn viên trong “Xóm dăn quá”

Hình 7. Xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy TS - Đạo diễn Hoàng Duẩn, cũng như các bạn sinh viên đã đến ủng hộ những vở kịch của lớp ĐH. QLVH 16.3

Ban truyền thông 16.3

Đọc thêm thông tin về Tuyển sinh năm 2024 của Khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật

http://quanlyvanhoa.hcmuc.edu.vn/hot-thong-tin-tuyen-sinh-nganh-quan-ly-van-hoa-nam-2024-voi-210-chi-tieu.html

 

 

Từ khóa: