Sôi nổi hoạt động “sóng xanh” hướng về biển đảo và cộng đồng của sinh viên Văn hóa TP.HCM

21
12
'19

Vào sáng nay, ngày 21/12/2019, có hơn 100 đoàn viên thanh niên phường Cam Lợi, lực lượng Biên phòng, Lữ đoàn 293, học sinh trường tiểu học Cam Lợi cùng với sinh viên lớp Quản lý văn hóa 11.2, khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TPHCM đã cùng nhau thực hiện Lễ ra quân Sóng xanh - hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ của sự kiện Đầu sóng là Tổ quốc - tại Tổ dân phố Lợi Hải, phường Cam Lợi, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa, giúp người dân địa phương nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường biển xanh - sạch - đẹp.

 

Quang cảnh Lễ ra quân

Đến tham dự lễ ra quân, có sự hiện diện của Ts. Vũ Thị Phương - Phó Trưởng khoa QLVH-NT, Ths-ĐD Hoàng Duẩn, các thầy cô là giảng viên khoa QLVH-NT trường Đại học Văn hóa TPHCM cùng với bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phường Cam Lợi, anh Lê Văn Tiến - Chính trị viên Đại đội 10 Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 293 và anh Lê Sỹ Hùng - Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Cam Ranh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết phó chủ tịch UBND phường Cam Lợi, Ts. Vũ Thị Phương - Phó Trưởng khoa QLVH-NT, Ths Lê Hồng Khanh, Ths Hoàng Thị Nhung 

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các bạn đoàn viên thanh niên phường Cam Lợi cùng với sinh viên trường Đại học Văn hóa TPHCM biểu diễn mang đến không khí sôi động, tràn đầy sức trẻ, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân.

Sinh viên Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật sẵn sàng cho hoạt động bảo vệ môi trường biển

Với mong muốn góp phần cải thiện môi trường biển tại địa phương, tập thể sinh viên lớp đã trao tặng đến UBND phường Cam Lợi 5 thùng rác loại 240L, và cùng với các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng Biên phòng, Lữ đoàn 293 tiến hành dọn vệ sinh tại bãi biển phường Cam Lợi, Tp. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Ts.  Thị Phương - Phó Trưởng khoa QLVH-NT, Ths-ĐD Hoàng Duẩn cố vấn chương trình đại diện BTC trao biểu trưng và tặng 5 thùng đựng rác loại 240L cho địa phương.

Bà Nguyễn Thị Tuyết phó chủ tịch UBND phường Cam Lợi đã cám ơn sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trường Đại học Văn hóa Tp.HCM với các hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2044-22/12/2019, đồng thời kêu gọi bà con, đoàn viên thanh niên hãy chung tay bảo vệ môi trường biển.

Thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn, cố vấn chương trình phát biểu phát động lễ ra quân chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường biển với chủ đề sóng xanh “Sóng xanh”

Ngay sau phần phát biểu phát động chiến dịch của đạo diễn Hoàng Duẩn, toàn bộ lực lượng đã cũng nhau ra khu vực bãi biển để tham gia dọn vệ sinh ngay khu vực đầu xóm chài, nơi có rất nhiều rác và rất lâu không được dọn dẹp.

Cùng tham gia trong hoạt động Sóng xanh, bạn Trần Thị Thanh Quý – đoàn viên thanh niên của phường Cam Lợi có những lời chia sẻ chân thành “Hoạt động Sóng xanh mang ý nghĩa rất lớn nhằm mục đích giúp biển nơi đây trở nên sạch đẹp hơn, mang đến một môi trường trong lành, nói không với ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, giúp giảm thiểu được nguy cơ gây bệnh cho mọi người, đặc biệt là trẻ em”.

Nhiều người dân sống ở khu vực bãi biển khi thấy sinh viên, học sinh, các chiến sĩ, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch cũng đã tự giác tham gia vào hoạt động này.

Một số khoảnh khắc đẹp trong hoạt động "sóng xanh"

Thành quả, thắm chặt tình quân dân

Các sinh viên sau đó cũng đã cùng các giảng viên của Khoa QLVHNT tập trung về sân trường tiểu học Cam Lợi, tổ chức sân chơi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Khép lại hoạt động "Sóng xanh" sáng hôm nay, sự kiện Đầu sóng là Tổ quốc vẫn tiếp tục diễn ra với 2 hoạt động "Sóng đẹp" và "Sóng hát" gồm biểu diễn giao lưu văn nghệ và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối hôm nay tại sân UBND phương Cam Lợi, khán giả ở xa có thể đón xem qua Livestream trên fanpage Đầu sóng là Tổ quốc.

Bài và ảnh: Ban Truyền Thông ĐSLTQ-HCD

 

Từ khóa: