SÔI ĐỘNG TUYỂN SINH NĂNG KHIẾU ĐẦU VÀO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM

07
04
'18

Sandien24h.vn Vừa qua khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức thi các môn năng khiếu đầu vào cho các thí sinh đăng ký nguyện vọng một. Đây là một năm thành công trong công tác tuyển sinh của Khoa QLVH.NT vì đã đáp ứng được nguyện vọng và sở thích của các thí sinh.

 

Với số lượng thí sinh đăng ký đông hơn so với những năm trước nên Trường đã thành lập 02 hội đồng chấm thi năng khiếu. Đây là các thí  sinh đăng ký vào các chuyên ngành: Tổ chức hoạt động Văn hóa nghệ thuật và Biểu diễn âm nhạc.

Hội đồng giám khảo và các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh

“Với chuyên ngành Tổ chức hoạt động VHNT năm nay các tiết mục dự thi đa dạng và phong phú về hình thức cũng như phong cách biểu diễn của các thí sinh, đặc biệt là nhiều em đã chuẩn bị rất chu đáo cho phần thi của mình” - đạo diễn Hoàng Duẩn thành viên của hội đồng chấm thi cho biết. Nhiều thí sinh đã hoàn thành xuất sắc các tiết mục của mình với các thể loại: Ca, múa, diễn tiểu phẩm kịch, biểu diễn nhạc cụ, thuyết trình… bên cạnh đó, ngoài việc đảm bảo các phần thi của mình các thí sinh còn ở lại để cỗ vũ cho những thí sinh khác thực hiện bài thi một cách tốt nhất vì vậy đã tạo nên một không khí sôi nổi cho cuộc thi.

 Thí sinh trả lời phần câu hỏi phụ của BGK

Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa, Phụ trách khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ Thuật cho biết “năm nay số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển năng khiếu đầu vào đông hơn và chất lượng các tiết mục dự thi của thí sinh cao hơn các năm gần đây. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong tuyển sinh và đào tạo của khoa QLVH-NT nói riêng và của trường nói chung”. Năm nay công tác truyền thông tuyển sinh cho các chuyên ngành mới của khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật được quan tâm đầu tư nhiều hơn, nhờ đó mà nhiều thí sinh và phụ huynh đã tìm hiểu khá kỹ thông tin trước khi cho phép con em mình thi vào trường. Hiện nay phụ huynh không muốn con em mình thi và học đại học rồi ra trường đi hát, múa khó tìm việc, sống bấp bênh mặc dù biết con mình có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật. Nhưng khi tìm hiểu ngành Quản lý văn hóa với các chuyên ngành có liên quan tới nghệ thuật thì an tâm hơn vì biết được sau khi tốt nghiệp ra trường các em vẫn có thể tham gia biểu diễn, dàn dựng các chương trình nghệ thuật được, những thí sinh thi vào trường năm nay cho rằng mình đã chọn được ngành mình yêu thích.

 

Thí sinh Châu Nguyễn Kim Ngọc thi năng khiếu múa

Thí sinh Châu Nguyễn Kim Ngọc đến từ Quảng Ngãi cho biết “Em đã tìm hiểu thông tin trường ĐH. Văn hóa TP.HCM tuyển sinh qua thông tin trên Internet và người thân đang học tại trường giới thiệu. Qua tìm hiểu về ngành đào tạo em rất thích làm công việc Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, học xong em có thể thỏa mãn sở thích biểu diễn nghệ thuật vừa làm vai trò của một người tổ chức nên không lo thất nghiệp khi ra trường. Nên em quyết định chọn ngành này để thi vào trường”.

 Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nga, thi năng khiếu ca

“Qua thông tin trên Internet em biết gần đây trường có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi, em thấy có mấy bạn sinh viên đang học rất thích thú với các môn học từ đó em tìm hiểu thêm và thấy phù hợp với năng khiếu, sở thích của em, và gia đình em cũng ủng hộ vì không bấp bênh khi ra trường. Em thi xong thấy rất vui và hy vọng sẽ được vào học tại trường”- thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nga chia sẻ.

Các tiết mục dự thi múa, ca, độc tấu, kịch nói.

Việc đào tạo chuyên ngành Tổ chức hoạt động Văn hóa nghệ thuật đã đáp ứng được những sở thích của người học và phù hợp với nhu cầu xã hội. Sinh viên học chuyên ngành này khi ra trường có thể làm việc trong các công ty Tổ chức sự kiện, tổ chức biểu diễn, công ty truyền thông, các đài truyền hình, đài phát thanh, hoặc đảm nhận các công việc trong các cơ quan, thiết chế văn hóa như: Sở văn hóa, thể thao và du lịch, phòng văn hóa, trung tâm văn hóa, nhà văn hóa, nhà thiếu nhi…

Phiêu Linh

Ảnh: Tấn Thành – Tôn Long Hạ

 

Nguồn: https://sandien24h.vn/tin-tuc/soi-dong-tuyen-sinh-nang-khieu-dau-vao-tai-truong-dai-hoc-van-hoa-tphcm-post99149107.html

 

Từ khóa: