Sinh viên chuyên ngành Tổ chức sự kiện VH,TT,DL thăm viện dưỡng lão nghệ sĩ

25
11
'22

"Bình thường nơi đây cũng rất yên bình, hôm nay có tụi con tới thì đông vui hẳn ra, một lát các con về thì lại như mọi ngày thôi", "Các cháu dễ thương quá",... cùng những tiếng cười đầy ắp sự hạnh phúc và vui vẻ. Và đó là những gì chúng tôi nhận được trong một ngày đầu tháng 11, tập thể lớp Đại học Quản lý văn hoá 15.2 chúng tôi đã đến với Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Viện dưỡng lão Nghệ Sĩ ra đời từ tâm nguyện của NSND Phùng Há, là nơi sống, sinh hoạt và giao lưu của các nghệ sĩ cao tuổi đã về hưu. Sáng ngày 01/11/2022 tập thể lớp Đại học Quản lý văn hoá 15.2 (chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du Lịch –trường Đại học văn hóa TP.HCM) đã có cuộc gặp gỡ cùng các nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ Sân Khấu (314/65 Âu Dương Lân, phường 3, quận 8, TPHCM) dưới sự cố vấn của Giảng viên chủ nhiệm - ThS. Đạo diễn Hoàng Duẩn và sự chỉ đạo của Đoàn khoa - Liên Chi hội khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật.

Tập thể lớp QLVH 15.2 tại Viện dưỡng lão Nghệ Sĩ

Nhằm thực hiện chương trình điểm của lớp QLVH 15.2 BCH Đoàn – Hội lớp tổ chức chương trình đồng thời đây là dịp để lớp có thể tri ân thế hệ đi trước - những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật sân khấu. Chương trình gồm các hoạt động ý nghĩa như: Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên viện dưỡng lão, thắp hương bàn thờ Tổ, làm vệ sinh nơi ở và sinh hoạt; thăm hỏi, giao lưu cùng các nghệ sĩ tại viện.

Mở đầu hoạt động với việc dọn dẹp vệ sinh xung quanh viện đã diễn ra nhanh chóng với sự chung tay đến từ tất cả thành viên của lớp. Mọi người làm việc hết năng suất cùng với tinh thần nhiệt huyết đầy vui vẻ.

Sinh viên lớp QLVH 15.2 dọn dẹp vệ sinh khuôn viên

Tiếp đó là thời gian dành cho việc giao lưu và thăm hỏi các nghệ sĩ, tập thể lớp còn được các bậc tiền bối đi trước chia sẻ những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm khi biểu diễn và những công việc phía sau sân khấu hết sức thú vị. Một đời cống hiến hết mình cho sân khấu, những tháng ngày ấy tuy không quá suôn sẻ như những gì mong ước nhưng đó là những gì đáng trân trọng nhất của một người nghệ sĩ. Những sự hi sinh đó luôn tấm gương sáng cho thế hệ hậu bối tiếp bước trên con đường nghệ thuật của mình. Con đường ấy có nhiều thăng trầm, nhưng họ vẫn chọn sống hết mình với nghệ thuật. Với tình yêu và đam mê nghệ thuật trong mình, đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho tập thể chúng tôi.

Sinh viên lớp QLVH 15.2 dọn dẹp khu nhà vệ sinh của Viện, trời mưa rong rêu sẽ rất dễ làm các cô chú trợt chân

   


Sinh viên lớp QLVH 15.2 trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khoẻ của các nghệ sĩ

Là ngôi nhà chung của các nghệ sĩ lão thành, nơi đây luôn đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương của những cụ ông cụ bà dành cho nhau. Ông bà chia sẻ: "Bình thường nơi đây cũng rất yên bình, hôm nay có tụi con tới thì đông vui hẳn ra, một lát các con về thì lại như mọi ngày thôi", "Các cháu dễ thương quá",... cùng những tiếng cười đầy ắp sự hạnh phúc và vui vẻ. Những lời khen, lời yêu thương từ ông bà dành cho chúng tôi cũng như những lời động viên tiếp sức cho nhau đã khiến chuyến đi tràn ngập những nụ cười, giọt nước mắt hạnh phúc và hơn cả là những kinh nghiệm quý báu cho riêng bản thân từng cá nhân chúng tôi.

Niềm vui của các Cô Chú nghệ sĩ là hạnh phúc của chúng tôi

Chương trình đã được diễn ra thành công tốt đẹp với những giây phút đầy cảm xúc. Kết thúc hoạt động, tập thể lớp Đại học Quản lý văn hoá 15.2 đã dành tặng những phần quà nhỏ đến các nghệ sĩ và ban quản lý nơi đây như một phần tấm lòng của tập thể lớp và sự kính trọng cho những cống hiến cả một đời người vì nghệ thuật.

 

Sinh viên lớp QLVH 15.2 trao tặng quà cho các Cô Chú Nghệ sĩ

Bài Hoàng Nhung và Lớp 15.2. Ảnh: Đại học văn hóa 15.2. CLB "CHỚP FOTO", CLB XDRAM

 

Từ khóa: