Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng dự lễ Khánh thành Nhà học thực hành Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

22
09
'19

Việc khánh thành Nhà học thực hành trước mùa tuyển sinh là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự đầu tư hiệu quả, có trọng tâm của Ban giám hiệu nhà trường đối với việc dạy và học theo định hướng ứng dụng của thầy trò Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nói riêng và trường Đại học văn hóa TP.HCM nói chung. Ngoài Ban giám hiệu Nhà trường qua các thời kỳ, các thầy cô giáo, sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật thì sự kiện còn có sự tham dự và chúc mừng của các nghệ sĩ tên tuổi: Diễn viên Anh Tuấn, Bảo Trí, Vũ Thanh, đạo diễn Mai Dũng, Minh Trọng…

Ban giám hiệu các thời kỳ, đại diện Khoa QLVH,NT và nhà tài trợ cắt băng khánh thành dãy nhà học thực hành

Để phục vụ cho việc học các học phần thực hành, đáp ứng nhu cầu đào tạo theo định hướng ứng dụng của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM trong giai đoạn từ nay đến 2030. Vừa qua trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã khánh thành Nhà học thực hành tại cơ sở 1, số 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2. Đến dự ngoài Ban giám hiệu Nhà trường qua các thời kỳ, các thầy cô giáo, sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật thì còn có các nghệ sĩ tên tuổi đến để chúc mừng cho sự kiện: Diễn viên Anh Tuấn,  Bảo Trí, Vũ Thanh, đạo diễn Mai Dũng, Minh Trọng… Nhà học thực hành gồm các phòng học: Thanh nhạc, âm nhạc, diễn xuất, múa, thuyết trình, dẫn chương  trình và một sân khấu nhỏ để biểu diễn nghệ thuật cũng như thi kết thúc các học phần thực hành, đồng thời dùng làm phim trường để cộng tác với các đối tác bên ngoài tổ chức quay phim, sản xuất các chương trình truyền hình.

PGS -TS Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong lễ khánh thành

Hiện nay dãy nhà thực hành được giao cho Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật quản lý về hoạt động chuyên môn, trong thời gian tới bên cạnh các hoạt động phục vụ cho các lớp học thì dự kiến sẽ mở thêm các lớp đào tạo ngắn hạn và các lớp năng khiếu như: MC, diễn xuất, thuyết trình, nhiếp ảnh, quay phim, khiêu vũ…vv…cho sinh viên cũng như các khách hàng bên ngoài nhà trường. Bên cạnh đó, hội trường lớn 700 chỗ ngồi cũng sẽ được nhà trường nâng cấp, chỉnh trang, đầu tư trang thiết bị để đáp ưng nhu cầu tổ chức các sự kiện lớn của Trường và kết hợp khai thác với các đối tác bên ngoài.

Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa, Phụ trách Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật phát biểu

Với hai chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hóa xã hội và Tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM hiện là địa chỉ uy tín hàng đầu ở phía Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cán bộ quản lý hoạt động văn hóa; chuyên gia biên tập, tổ chức và sản xuất các chương trình sự kiện; nghệ sĩ sáng tác, dàn dựng và biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp và phong trào văn hóa, văn nghệ đại chúng. Ngoài những học phần liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật thì hiện nay Khoa QLVH,NT là một trong những nơi đầu tiên ở phía Nam giảng dạy các học phần mang tính chất “thời thượng” và đáp ứng các nhu cầu của thực tiễn như: Tổ chức sự kiện; Đạo diễn sự kiện; Biên tập và dẫn chương trình; Biên tập và dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật; Sáng tác kịch bản và Dàn dựng chương trình tuyên truyền lưu động; Nghệ thuật diễn xuất; Múa …vv…

PGS -TS Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu với khách tham quan các phòng học thực hành

Phát biểu tại buổi khánh thành thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa – phụ trách Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã cám ơn sự đầu tư của Ban giám hiệu nhà trường đối việc dạy và học của thầy trò Khoa QLVH,NT và cho biết Khoa sẽ khai thác có hiệu quả các phòng học để đáp ứng nhu cầu đào tạo theo định hướng ứng dụng của Khoa trong thời gian tới.

Đông đảo nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng như: Anh Tuấn, Bảo Trí, Vũ Thanh, Mai Dũng, Minh Trọng tham dự chương trình

Việc khánh thành Nhà học thực hành trước mùa tuyển sinh là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự đầu tư hiệu quả, có trọng tâm của Ban giám hiệu nhà trường đối với việc dạy và học theo định hướng ứng dụng của thầy trò Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật nói riêng và trường Đại học văn hóa TP.HCM nói chung.

Các nghệ sĩ chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và sinh viên Khoa QLVH,NT

Sinh viên biểu diễn trong lễ khánh thành

Trong đợt tuyển sinh 2019 Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật sẽ tuyển sinh 2 chuyên ngành: Quản lý hoạt động Văn hóa Xã hội; Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật. Chuyên ngành Quản lý hoạt động Văn hóa Xã hội có chỉ tiêu tuyển sinh 50 sinh viên; Chuyên ngành Tổ chức hoạt động Văn hóa nghệ thuật có chỉ tiêu tuyển sinh 80 sinh viên.

Ban giám hiệu và các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm

Huỳnh Công Duẩn

Theo Báo Sân khấu TP.HCM

 

Từ khóa: