Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM kết nghĩa cùng Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Lai Vung

06
04
'18

Kết nối với các địa phương, các thiết chế văn hóa và các cơ quan, doanh nghiệp là một trong những hoạt động được chú trọng của Khoa QLVH,NT.  Hoạt động này cũng chính là hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh đào tạo theo hướng ứng dụng của trường Đại học Văn hóa đã được Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường định hướng trong thời gian qua. Với mô hình này Khoa QLVH,NT sẽ hỗ trợ cho địa phương về chuyên môn và địa phương sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cho sinh viên có thêm địa điểm thực tập…

 

Ngày 17.03 vừa qua, tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra buổi lễ kết nghĩa giữa Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật (QLVH,NT) Trường Đại học Văn hóa TPHCM với Trung tâm Văn hóa, Thể thao (TTVH,TT) huyện Lai Vung. Đây là lần đầu tiên khoa QLVH,NT có hoạt động kết nghĩa với một TTVH,TT bên ngoài nhà trường. Lễ kết nghĩa là hoạt động nhằm tạo cầu nối cho các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau của hai đơn vị trong thời gian còn lại của năm 2017 và thời gian tiếp theo. Hoạt động này cũng chính là hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh đào tạo theo hướng ứng dụng của trường Đại học Văn hóa đã được Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường định hướng trong thời gian qua.

Nội dung ghi nhớ của hai đơn vị trong chương trình kết nghĩa bao gồm các hoạt động như: TTVH,TT huyện Lai vung sẽ tạo điền kiện cho cán bộ và giảng viên của khoa được tham gia các hoạt động thực tiễn tại địa phương, tạo điều kiện cho sinh viên của khoa về thực tập, kiến tập trong các giai đoạn học tập tại trường. Bên cạnh đó Khoa QLVH,NT sẽ giúp TTVH,TT huyện Lai Vung đào tạo hoàn thiện và nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ văn hóa từ cấp xã trở lên. Đồng thời sẽ tư vấn và phối hợp cùng nhau trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật cho huyện Lai Vung nhất là các hoạt động như: hoạt động tuyên truyền lưu động, quảng bá văn hóa và du lịch, lễ hội tại huyện Lai Vung. Ông Trịnh Tấn Hợp, giám đốc TTVH,TT huyện Lai Vung cho biết “Việc tổ chức kết nghĩa với Khoa QLVH,NT trường Đại học Văn hóa TPHCM đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo huyện Lai Vung. Tại huyện Lai Vung hiện nay có nhiều cán bộ ngành văn hóa đã và đang học tập tại trường Đại học Văn hóa TPHCM và chúng tôi tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Chúng tôi sẵn sàng nhận các sinh viên, giảng viên của trường đến địa phương để thực tế, nghiên cứu, học tập và cũng rất mong Khoa QLVH,NT nói riêng và trường nói chung tiếp tục giúp đỡ để huyện Lai Vung có thể chuẩn hóa đội ngũ cán bộ văn hóa các cấp của huyện, đồng thời tạo ra các sản phẩm văn hóa phục vụ cho bà con địa phương cũng như du khách trong thời gian sắp tới”.

Có mặt tại buổi lễ kết nghĩa, tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa TPHCM đã phát biểu chỉ đạo và đề nghị Khoa QLVH,NT cùng TTVH,TT Lai Vung sớm hoàn tất các kế hoạch cụ thể để đẩy nhanh các hoạt động sao cho thật sự hiệu quả, trước mắt là các hoạt động từ nay đến cuối năm 2017. Th.S – NCS Trịnh Đăng Khoa phó Khoa, phụ trách Khoa QLVH,TT cho biết “ Khoa QLVH,NT sẽ lựa chọn một số đơn vị TTVH quận, huyện có nhiều hoạt động phong phú để tổ chức các đợt kết nghĩa tiếp theo để tạo cầu nối cho các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và học tập cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của khoa trong thời gian tới.”

Nhân dịp này, trung tâm VH,TT Lai Vung cũng đã đưa cán bộ, giảng viên của Khoa QLVH,NT đi tham quan và tìm hiểu thực tế tại các địa điểm như: Tượng đài lưu niệm nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Tỉnh Cần Thơ; Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc; vườn quýt Lan Anh; cơ sở làm nem Khánh Hoàng phục vụ khách du lịch…

* Một số hình ảnh tại buổi lễ kết nghĩa:

(TS Nguyễn Thế Dũng nhận ảnh lưu niệm của Lãnh đạo Huyện Lai Vung)

(Quang cảnh Lễ kết nghĩa)

(Th.S Trịnh Đăng Khoa, phó Khoa phụ trách Khoa QLVH,NT tặng cờ lưu niệm cho ông Trịnh Tấn Hợp giám đốc TTVH,TT Lai Vung)

(Tập thể Cán bộ- giảng viên Khoa QLVH,NT chụp hình lưu niệm tại tượng đài Thành lập chi bộ ĐCS đầu tiên của Cần Thơ (huyện Lai Vung))

(TS. Nguyễn Thế Dũng và lãnh đạo huyện Lai Vung chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ)

(Tham quan vườn quýt)

 (Chụp hình lưu niệm giữa 2 đơn vị)

 

Tin: Hoàng Duẩn - Phương Thùy - Hoàng Thái

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

 

Từ khóa: