Hành trình “Họa vũ” – hành trình họa những đam mê

30
01
'24

Vào lúc 14h30 phút ngày 29 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường C, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình báo cáo thi kết thúc học phần “Hành trình Họa Vũ” của lớp ĐH. QLVH 16.3 đã diễn ra sau gần 4 tháng học tập và rèn luyện giữa thầy và trò. 

BTC tặng hoa cám ơn ThS- BĐM Nguyễn Hữu Vĩnh Khương và thầy ThS- BĐM Võ Nguyễn Thành Nhân. 

Lần đầu tiên các thành viên trong lớp được đến gần hơn với nghệ thuật múa dưới sự dìu dắt của thầy ThS- BĐM Nguyễn Hữu Vĩnh Khương và thầy ThS- BĐM Võ Nguyễn Thành Nhân. Chương trình được chia làm 2 chương, đó là: Họa Vũ dân gian và Họa Vũ đương đại

Dân gian họa về các điệu múa dân tộc ta, bao gồm dân tộc Kinh, dân tộc Mèo (H’Mông), dân tộc Thái, dân tộc Bahnar, dân tộc K’ho, dân tộc Ê-đê, dân tộc Chăm và dân tộc Khmer. Đương đại lại là những gì phóng khoáng nhất, mang tính độc đáo, màu sắc cá nhân nhất, từ bên trong nhịp đập chính mình thể hiện ra bên ngoài. Tất cả đều có những nét riêng đặc sắc, càng học hỏi, càng tìm hiểu, chúng em lại càng yêu thêm sự giàu đẹp của văn hóa nghệ thuật nước mình. 

Một số hình ảnh trong chương 1

Tuy nhiên, “Hành trình Họa Vũ” không thể thành công một cách trọn vẹn nếu thiếu đi những sự giúp đỡ của các Qúy thầy cô trong khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật và các Qúy thầy cô của trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Những người thầy cô dù bận “trăm công nghìn việc” vẫn dõi theo từng bước đi của những người học trò thân yêu. Ngoài ra, lớp còn nhận được nhiều sự hỗ trợ đến từ trang phục, hậu đài, hậu cần, MC, PG,… Và càng không thể không nhắc đến, sự ủng hộ đến từ những tràng pháo tay của những người thân yêu, thương quý lớp chúng em. Nếu không có sự cổ vũ, động viên đó, hành trình không thể trọn vẹn lời vĩ thanh. 

Một số hình ảnh trong chương 2

Bạn Thanh Xuân trưởng BTC tâm sự: “Từ những viên đá thô, hai thầy đã mài dũa tất cả chúng em thành những viên ngọc, để rồi chúng em tỏa sáng rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu hôm đó. Hơn bốn tháng với Chất liệu múa, chúng em đã có những nụ cười, đã có nhiều giọt mồ hôi rơi, và cả những giọt nước mắt. Tất cả đều là những trải nghiệm quý giá trên hành trình đi tới tương lai”. 

“Họa Vũ” khép lại nhưng cuộc hành trình mới sẽ lại mở ra. Cho dù đó là cuộc hành trình nào, tập thể lớp ĐH. QLVH 16.3 xin mãi biết ơn và chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy giảng viên bộ môn, các Qúy thầy cô, các bạn sinh viên và những Qúy khán giả đã thương yêu và ủng hộ lớp chúng em hết lòng. Chúng em hẹn gặp lại tất cả những yêu thương này ở chương trình kế tiếp của tập thể lớp ĐH. QLVH 16.3 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác trong chương trình thi

Tập thể lớp 16.3

Từ khóa: