GỌI TÊN NGÀY MỚI

19
08
'18

Sự kiện “Gọi tên ngày mới” do lớp Liên thông Đại học Văn hóa (Khóa 2) tổ chức tại Trại giam sắp đến ngày chính thức diễn ra tại trại giam Phước Hòa, xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Nhiều khán giả, độc giả đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự kiện, trong đó có những bài viết gửi về cho Ban tổ chức chương trình. Ban biên tập xin trích đăng bài viết của cô giáo với bút danh Hương Tràm hiện là giáo viên Văn của Trường THCS Tân Lập, huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang (trước đây cô giáo đã có một thời gian làm việc ở trường THCS Thạnh Mỹ, gần trại giam)

GỌI TÊN NGÀY MỚI

Tạp bút Hương Tràm

... Thật tình cờ khi tôi biết đến chương trình GỌI TÊN NGÀY MỚI của các bạn học viên Lớp Đại học quản lý Văn hoá niên khoá 2015 - 2018 qua Fanpage GỌI TÊN NGÀY MỚI. Lướt qua từng dòng Status của học viên, tôi càng bị cuốn hút...

 

Điều thú vị nhất là chương trình được tổ chức tại nơi mà tôi đã gắn bó gần 13 năm với nghề dạy học. Trong trái tim tôi, còn đậm mãi hình ảnh của cánh đồng khóm bạt ngàn nằm cạnh những dòng kênh phèn chua ngọt, có hình ảnh cây tràm lớn lên cùng mưa cùng gió, những rẫy khoai thẳng tắp nép bên rặng tràm cùng đi qua những ngày mưa, những ngày gió bão vẫn ưỡn mình về phía trước đầy sức sống, nghị lực. Tân Phước đang phát triển từng ngày với nhiều nhà máy, công ty được đầu tư ở Khu công nghiệp Long Giang, với Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác thu hút nhiều du khách đến lễ Phật, Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười với nhiều loài chim thú đặc trưng về cư trú làm cho lòng người đến đây cứ vấn vương không nỡ rời khỏi.

Vùng đất Tháp Mười đang phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hoá, điều kiện sống của người dân ngày càng được nâng lên, các em học trò cũng được gia đình quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn trong học tập, rèn luyện.

Đường vào trại giam Phước Hòa - Ảnh Hoàng Duẩn

GỌI TÊN NGÀY MỚI đã ngẫu nhiên rất phù hợp với mảnh đất, con người Tân Phước, đặc biệt chương trình đã dành riêng ý nghĩa cho những người lầm đường lỡ bước, tạo thêm niềm tin, nghị lực để giúp họ vượt qua những rào cản trong suy nghĩ mà tiếp tục cải tạo, lao động thật tốt để mau sớm được về đoàn tụ bên gia đình, bên những người thân yêu và tự tin hoà nhập vào cuộc sống.

Bác Hồ dạy: "Hiền dữ đâu phải là tính sẵn" ... Nên tôi tin GỌI TÊN NGÀY MỚI sẽ mang đến một sức sống mới, tôi tin những gì các bạn học viên mang đến sẽ thổi bừng ngọn lửa thương yêu và lan toả yêu thương, tôi tin không khí của Trại giam vào thời khắc đó sẽ đầy ắp tiếng cười và cũng sẽ có những giọt nước mắt cay cay mà đầy hạnh phúc ngọt ngào.

Nguyễn Đăng Khoa từng viết: "Thời gian có thể xoá nhoà tất cả nhưng không thể xoá nhoà những gì ta đã tin yêu". Tôi tin, chương trình sẽ là bông hoa đẹp nhất mà 48 thành viên của Lớp dành riêng cho người bạn học đã ra đi mãi mãi.

Hai bên đường vào địa điểm tổ chức sự kiện

Chế Lan Viên viết: "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn". Chúc GỌI TÊN NGÀY MỚI sẽ luôn là dấu son đẹp đẽ, hạnh phúc trong khoá học của các bạn Lớp Đại học quản lý Văn hoá, là món quà đặc sắc nhất tri ân những người thầy, người cô giảng dạy, là cầu nối thương yêu giữa gia đình, xã hội với những con người đã từng lầm đường lỡ bước giúp họ có đủ bản lĩnh để tiếp tục cải tạo tốt sớm trở về đoàn tụ bên gia đình, cuộc sống, và cũng là kỷ niệm sâu sắc nhất mà mỗi lúc nhớ về người đã khuất, các bạn sẽ GỌI TÊN NGÀY MỚI thật ấm áp trong ký ức những ngày đi học.

* Viết cho chương trình GỌI TÊN NGÀY MỚI 21.8.2018 của Lớp Đại học Quản lý Văn hoá khóa 2015 - 2018.

Trại giam Phước Hóa nơi tổ chức sự kiện "Gọi tên ngày mới"

Tổng duyệt các tiết mục nghệ thuật 

Bài : Hương Tràm 8.2018

Ảnh Hoàng Duẩn và Lớp LTQLVHK2 Tiền Giang

Từ khóa:

Mạng xã hội