DOANH NHÂN VÕ THANH TUẤN – THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT

15
04
'18

Tuy thuộc vào thế hệ 8X nhưng doanh nhân Võ Thanh Tuấn đã thực sự trở thành một tấm gương cho nhiều bạn trẻ ao ước. Tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh, ngoài chức danh Giám đốc khách sạn Ánh Nguyệt - Cà Mau (khách sạn 3 sao đầu tiên tại Cà Mau), Võ Thanh Tuấn còn đảm đương một số công việc đáng nể: Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Cà Mau; Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Cà Mau nhiệm kỳ 2011-2016; Ủy viên Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long; Ủy viên Hiệp hội đầu bếp Đồng bằng sông Cửu Long… Điều đặc biệt ThS Võ Thanh Tuấn đã từng học "Tổ chức sự kiện" và các lớp đào tạo ngắn hạn tại Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Và sẵn sàng đón nhận sinh viên trường Văn hóa về thực tập và làm việc sau khi ra trường Võ Thanh Tuấn chia sẻ

 

Với đầu óc có chút phiêu lưu trong kinh doanh và luôn tạo cái mới trong các hoạt động của công ty, Võ Thanh Tuấn đã quyết tâm trở thành một trong những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và đẳng cấp tại Cà Mau, nhất là trong những sự kiện tiệc cưới.

Doanh nhân Võ Thanh Tuấn (trái) và Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn.

Công nghệ tiệc cưới đẳng cấp

Là một người đầy tham vọng, không bằng lòng với chính mình, nên cho dù thương hiệu “Tuấn Ánh Nguyệt” đã theo chân anh suốt một thời gian dài nhưng anh không đứng lại để chiêm ngưỡng thành quả của mình mà luôn tìm ra những thành quả mới. Là một doanh nghiệp tư nhân nhưng anh luôn gắn hoạt động của doanh nghiệp với các hoạt động xã hội tại địa phương, mong muốn mang lại cho bà con Cà Mau những tiện ích như họ phải được thụ hưởng.

Trò chuyện với chúng tôi, doanh nhân Võ Thanh Tuấn bày tỏ: “Khi TPHCM hay những thành phố lớn khác xuất hiện các tiện ích về công nghệ tiệc cưới thì lập tức các tỉnh khác có ngay nhưng Cà Mau thì hơi chậm hơn. Chính vì vậy, mình muốn là đem lại những cái mới đó cho bà con. Ngay cả trong dịch vụ tiệc cưới Ánh Nguyệt cũng luôn phải tiếp cận các cách làm mới, hiện đại hơn, thực hiện quy trình tổ chức chuyên nghiệp hơn, phải thực hiện “trọn gói” từ trang điểm, chụp hình, quay phim, tiệc cưới, trang trí, cổng trại, rạp cưới, các quy trình chuẩn bị cho lễ rước dâu, xe cưới…, mình phải cung cấp đầy đủ, chứ nếu để bà con đi thuê mỗi nơi một thứ sẽ rất mắc, chi phí vì thế sẽ lên cao trong khi tài chính không phải ai cũng dư dã…”. Chính vì thế mà sau những ngày làm việc căng thẳng thì vị giám đốc trẻ này thường xuyên có mặt ở TPHCM để tham khảo, tìm hiểu và trang bị những phương tiện cần thiết cho doanh nghiệp của mình.

Dù đã có 2 sảnh tiệc cưới (mỗi sảnh có sức chứa gần hàng ngàn thực khách), thế nhưng không dừng lại ở đó, cuối năm 2016 Ánh Nguyệt Cà Mau sẽ tiếp tục khánh thành thêm một trung tâm tiệc cưới mới với 2 sảnh, mỗi sảnh có sức chứa trên một ngàn khách. Với sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại, nâng cao khả năng cho nhân viên, người dẫn chương trình, đặc biệt là bổ sung thêm mẫu mã và nâng tầm trong lĩnh vực thiết kế, cùng với tuyển chọn những đầu bếp hàng đầu hiện nay về giúp cho mình, anh đang dần khẳng định quyết tâm đưa doanh nghiệp của mình trở thành một trong những doanh nghiệp đẳng cấp, đứng đầu về công nghệ tổ chức tiệc cưới của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đẳng cấp tiệc cưới Ánh Nguyệt (Cà Mau).

Học nâng cao, càng thêm chuyên nghiệp

Năm 2015, khi hay tin Sở VH-TT-DL Cà Mau tổ chức khóa tập huấn Tổ chức sự kiện dành cho các cán bộ làm công tác văn hóa văn nghệ của địa phương với sự tham gia giảng dạy của các thầy cô giáo, các đạo diễn của Trường Đại học Văn hóa TPHCM, anh Tuấn đã tìm cách xin được tham gia và anh cũng là doanh nghiệp tư nhân duy nhất tham gia khóa học này. Anh Tuấn cho biết sau khi tham gia khóa học mới biết việc tổ chức tiệc cưới cũng là làm sự kiện, phải làm theo bài bản, chứ trước đây anh toàn làm theo kinh nghiệm. Tổ chức tiệc cưới sao cho hấp dẫn, ấn tượng, sang trọng mà tiết kiệm được chi phí, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đó là cách làm sự kiện hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, khi được thầy của mình là Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn, một chuyên gia trong lĩnh vực sự kiện hướng dẫn và định hướng nên vào trung tuần tháng 5-2016 anh tiếp tục lên Trường Đại học Văn hóa TPHCM để hoàn thành khóa học Tổ chức - Sản xuất sự kiện nâng cao. Doanh nhân Võ Thanh Tuấn cho biết: “Cà Mau chưa có công ty tổ chức sự kiện thật sự chuyên nghiệp nên tôi muốn đi học thêm kinh nghiệm để về thành lập công ty tổ chức sự kiện, mục đích là để có thể tổ chức tốt các sự kiện như: Tổng kết, Hội nghị khách hàng, Lễ hội văn hóa, Lễ khởi công, khánh thành…. Tôi mong muốn doanh nghiệp của mình sẽ cung cấp các dịch vụ tốt nhất về tổ chức sự kiện ở Cà Mau”.

Là một doanh nghiệp thành đạt và dành nhiều sự quan tâm đối với các hoạt động xã hội tại địa phương, anh cho biết đối với các sự kiện do Cà Mau thực hiện anh sẽ dành nhiều ưu đãi, cũng như sẽ cố gắng huy động nguồn lực xã hội hóa để làm sao tổ chức tốt sự kiện tại tỉnh nhà trong điều kiện kinh tế còn khó khăn.

HOÀNG AN

Cập nhật: HCD

Nguồn: http://thethao.sggp.org.vn/doanh-nhan-vo-thanh-tuan-thanh-cong-tu-nhung-dieu-khac-biet-406739.html

 

Từ khóa: