ĐẸP LẮM CẦN THƠ - HƠN CẢ MỘT CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT

11
04
'18

Nằm trong các hoạt động ngoại khóa của lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Đẹp lắm Cần Thơ” đã diễn ra vào ngày 13 tháng 01 năm 2018 tại trường THPT Nguyễn Việt Hồng. Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của: Ông Dương Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, quý thầy cô đến từ Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Thầy cô trường THPT Nguyễn Việt Hồng cùng quý nhà tài trợ, quý vị khách mời, quý vị phụ huynh học sinh cùng hơn 1000 học sinh, sinh viên đến từ hai đơn vị. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh đến từ các đơn vị bạn tại Thành phố Cần Thơ: Trường Đại học Cần Thơ, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, trường THPT Châu Văn Liêm, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa…Đây còn là một sự kiện truyền thông nhân mùa tuyển sinh năm 2018 của thầy trò khoa QLVH,NT

“Đẹp lắm Cần Thơ” do chính các sinh viên lớp ĐH. QLVH 11.3 tự suy nghĩ ý tưởng, soạn thảo kế hoạch, viết kịch bản, dựng ca, dựng múa, thiết kế sân khấu, truyền thông, xin tài trợ… và cả đạo diễn toàn bộ chương trình dưới sự hướng dẫn cố vấn của giảng viên chủ nhiệm thạc sĩ – đạo diễn Hoàng Duẩn. Chương trình nghệ thuật tổng hợp, được dàn dựng theo phong cách trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp nhẹ nhàng, chân chất của các ca khúc, tác phẩm nghệ thuật viết về miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng với các thể loại: ca, múa, kịch, nhạc kịch, nhạc cảnh, ca cổ… Bên cạnh phần biểu diễn của các thành viên trong lớp QLVH 11.3 là các tiết mục biểu diễn giao lưu rất nhiệt huyết, sôi động của các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Việt Hồng. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của thầy cô là giảng viên Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật thầy Hoàng Duẩn, cô Hoàng Thị Nhung và cô Huỳnh Thị Bích Tuyên giáo viên trường THPT Nguyễn Việt Hồng với các sinh viên học sinh của hai đơn vị cùng khách mời: ca sĩ Đăng Quang thành viên nhóm V.Music cũng hiện đang là sinh viên năm thứ 4 của trường. Thông qua sự kiện nghệ thuật này các bạn sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 còn có cơ hội được chia sẻ niềm vui đón Tết Mậu Tuất 2018 cùng với quý thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Việt Hồng khi trao tặng 20 phần quà trị giá 10.000.000 đồng dành cho 20 bạn học sinh vượt khó, học giỏi tại trường, đây cũng chính là số tiền mà lớp đã tự thân vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân.

Thầy Võ Đức Chỉnh – Nhà giáo ưu tú Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Việt Hồng đã không khỏi xúc động về chương trình “Thật xúc động, khi đây là lần đầu tiên trường THPT Nguyễn Việt Hồng có một sân khấu hoàng tráng như thế này, từ khâu thiết kế, dàn dựng sân khấu đến chương trình biểu diễn nghệ thuật. Xin cảm ơn các em sinh viên lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 và quý thầy cô trong Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật – trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã nhiệt tình về đây, mang đến cho trường một chương trình giao lưu nghệ thuật thật đầy ý nghĩa. Dù là chương trình của sinh viên nhưng có rất nhiều điều bổ ích mà giáo viên và học sinh của chúng tôi rút ra được và sẽ vận dụng cho các chương trình sau này của trường”. Thầy cũng không quên cám ơn các thầy cô của khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật đã tạo điều kiện giúp đỡ cho sinh viên Lê Hoa Lý (lớp QLVH 11.3) trước đây đã từng là một trong những học sinh xuất sắc của trường THPT Nguyễn Việt Hồng. Lê Hoa Lý cũng chính là một trong những sinh viên tốt của Khoa và đã đoạt Huy chương Bạc trong cuộc thi “Tài năng dành cho sinh viên các trường Văn hóa Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc” do Bộ VHTT&DL tổ chức năm 2017 tại Nha Trang.

“Chúng tôi không nghĩ rằng chương trình diễn ra thành công đến vậy, những gì chúng tôi nổ lực, cố gắng nay đã được đền đáp một cách xứng đáng. Cái cảm giác thật mới lạ, mặc dù chúng tôi đã từng thực hiện chương trình “Khi tôi 18” tại Tây Ninh nhưng có lẽ mỗi chương trình mang đến cho bản thân chúng tôi một trải nghiệm khác nhau. Khi chương trình đi đến hồi kết, trái tim chúng tôi như hòa cùng một nhịp, nhịp đập của sự hạnh phúc và vui mừng. Chúng tôi không nghĩ rằng chương trình diễn ra thành công đến vậy, những gì chúng tôi nổ lực, cố gắng nay đã được đền đáp một cách xứng đáng.” Bạn Phan Thị Mỹ Duyên sinh viên lớp QLVH 11.3 cho biết. Sinh viên Nguyễn Tấn Thành thì cho biết “Dù chương trình đã kết thúc nhưng nhiều bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Việt Hồng trình đã liên lạc với các thành viên trong lớp QLVH 11.3 để nhờ tư vấn giúp cho các bạn thi tuyển vào trường Đại học Văn hóa TP.HCM năm nay và cả năm sau. Điều đó làm cho chúng em rất vui vì chương trình đã để lại dấu ấn tốt với các bạn học sinh tại đây”.

Bạn Mai Như Quỳnh lớp 11A6 hạnh phúc cho biết “lúc đầu em nghĩ chương trình này cũng giống như mấy anh chị đi thực tập thì chắc nó cũng bình thường thôi. Nhưng sau cái ngày hôm đó chương trình đã thành công đến nổi đã trở thành một chương trình nghệ thuật lớn, ấn tượng, có bài bản đâu vào đấy, mọi thứ thật bài bản không lộn xộn… Để lại một đêm diễn tuyệt vời mà học sinh Nguyễn Việt Hồng giờ đây đi đâu cũng khoe trường Nguyễn Việt Hồng với trường bạn. Các anh chị trường Văn hóa đã để lại một kỷ niệm đẹp thời học sinh cấp 3 của tụi em”. Nói về ước mơ thi đại học Như Quỳnh cho biết “Từ khi nghe tin các anh chị ở trường Đại học văn hóa sẽ về trường biểu diễn em không tin được vì em nghĩ đó là chuyện không tưởng. Trước đây em cũng không chắc sẽ thi vào trường Văn hóa, nhưng khi gặp được thầy Duẩn, thầy cô và các anh chị lớp QLVH 11.3 thì em đã xác định năm nay em sẽ thi vào ngôi trường này”. Mai Như Quỳnh cho biết em cũng sẽ thi tuyển vào Ngành quản lý Văn hóa với mục đích trở thành nhà tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật sau này.

Đây cũng là năm thứ hai lớp QLVH 11.3 tự tổ chức một sự kiện hoạt động ngoại khóa thật sự ý nghĩa, nó không chỉ là trải nghiệm cho các em trong học tập, tăng thực tiễn ngay từ những năm đầu tiên trên giảng đường đại học mà đây còn là một chương trình mang ý nghĩa xã hội hướng đến cộng đồng mà cụ thể là học sinh THPT những sinh viên tương lai. Đặc biệt hơn chương trình đã giới thiệu nét đẹp văn hóa và tinh thần học tập của sinh viên khoa QLVH,NT cũng như chất lượng đào tạo của Khoa, đây cũng chính là hoạt động truyền thông cho công tác tuyển sinh năm học 2018-2019 mà thầy trò khoa QLVH,NT đang hướng đến.

* Ảnh trong sự kiện:

Một tiết mục biểu diễn của các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Sinh viên lớp QLVH 11.3 trong tiết mục “Anh cho em mùa xuân”

Sinh viên Trần Thị Phương và Huỳnh Lê Bảo Phương khuấy động sân khấu với Belly dance

Vẻ duyên dáng của nữ sinh trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Tiết mục Nhảy hiện đại của học sinh THPT Nguyễn Việt Hồng

Học sinh THPT Nguyễn Việt Hồng duyên dáng trrong tiết mục thời trang

Thầy Hoàng Duẩn song ca cùng sinh viên và phần minh họa của lớp QLVH 11.3

Đông đảo Đâị biểu, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tham dự chương trình

ThS. Huỳnh Công Duẩn

Tôn Long  Hạ cập nhật

Ảnh: Sỹ Phong - Trường PTTH Nguyễn Việt Hồng

Nguồn: http://www.hcmuc.edu.vn/dep-lam-can-tho-hon-ca-chuong-trinh-giao-luu-nghe-thuat-3853.html

 

Từ khóa:

Mạng xã hội