Ca sĩ Ngô Thái Bảo-Á quân Ai sẽ thành sao 2019: Vào trường Đại học Văn hóa - mở ra cơ hội

16
04
'20

“Trước đây, khi còn ở Ninh Thuận, tìm được một sân khấu chuyên nghiệp để thoả sức đam mê thực sự rất khó đối với bản thân mình. Cứ muốn thoát ra và đi tìm cho mình một điều mới mẻ, lớn hơn, nhưng tôi không biết cách nào. Và rồi Đại học Văn hóa TP.HCM, thầy cô ở Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật đã mở ra cho tôi cơ hội”. Ca sĩ Ngô Thái Bảo – Á quân ai sẽ thành sao 2019 tâm sự.

 

Ca sĩ  Ngô Thái Bảo - Tốt nghiệp Ngành Quản lý văn hóa năm 2018

Ca sĩ Ngô Thái Bảo - Á quân ai sẽ thành sao 2019 tên thật là Ngô Thanh Thái Bảo, quê ở Phan Rang - Ninh Thuận. Tốt nghiệp Đại học văn hóa chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hóa năm 2018. Hiện là Giám đốc kinh doanh Công ty Tổ chức sự kiện PIVO, và đang theo học Cao học tại Đại học Văn hoá TP.HCM. Trải qua một thời gian dài đi tìm cơ hội, Thái Bảo nay đã tìm được cho mình những thành tựu khi quyết định trở thành sinh viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật.

Ca sĩ  Ngô Thái Bảo, cùng với Huấn luyện viên ca sĩ Quang Lê và đồng nghiệp trong ngày nhận giải thưởng Á quân ai sẽ thành sao 2019

Những kỹ năng gì Ngô Thái Bảo đã được học tại Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật?

Học ngành Quản lý văn hóa giúp tôi có các kỹ năng:

- Có kỹ năng quản lý, nghiên cứu đề xuất chính sách về văn hóa, nghệ thuật…

- Có kỹ năng tổ chức, điều hành các tổ chức và hoạt động văn hóa nghệ thuật...

“Cơ hội đến, mình học lên đại học tại Đại học văn hóa TP.HCM. Được các Thầy Cô ở Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật không những đào tạo kiến thức mà còn định hướng, khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên” – Ngô Thái Bảo cho biết.

Vì sao Ngô Thái Bảo lại có niềm tin khi quyết định khởi nghiệp từ ngôi trường Đại học Văn hóa TP.HCM?

Với tôi, học ngành này sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các tổ chức văn hóa thuộc khu vực nhà nước: Sở và Phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch; các Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa, Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội; các cơ quan có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Hoặc có thể làm trong các công ty Tổ chức sự kiện; Truyền thông; Du lịch; Tổ chức biểu diễn nghệ thuật… và các khu du lịch, điểm vui chơi, giải trí, bộ phận marketing.

Hoặc tự thành lập các công ty Event; Biểu diễn nghệ thuật; Làm việc độc lập cho các chương trình, sự kiện, hay dự án Văn hóa nghệ thuật riêng biệt.

Và ...tôi đã chọn con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và khởi nghiệp!

Đến giờ phút này, mình vẫn khẳng định rằng: bước chân vào trường Đại học văn hóa TP.HCM là một quyết định đúng đắn, đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội. Từ giảng đường đại học, được các thầy cô truyền dạy nhiều điều bổ ích trong cuộc sống và kỹ năng nghề nghiệp. Được tạo điều kiện để được đứng trên những sân lớn, những lễ hội, sự kiện cấp quốc gia. Đây là những chương trình mà khi còn là một ca sĩ nghiệp dư ở quê cũng không dám mơ tới”.

Ca sĩ  Ngô Thái Bảo trong Lễ hội Quốc Gia Tech Demo Ga Lai 2019

Thầy cô không cho chúng ta được tất cả nhưng cho ta những cơ hội lớn, từ cơ hội này nếu biết nắm bắt thì chúng ta sẽ đi tiếp trên con đường đạt đến thành công và chúng ta sẽ có tất cả. 

Dù ra trường nhưng Thầy, Cô vẫn tiếp thục theo dõi và hỗ trợ cho chúng tôi trên con đường sự nghiệp của mình. Thật khó có trường Đại học nào lại có được những tình cảm đặc biệt này. Từ trường Đại học văn hóa, tôi may mắn được trúng tuyển học bổng thanh nhạc và lại được một người Thầy chỉ dạy tận tình những kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc-thanh nhạc.

Thầy Minh Lộc, giám đốc trung tâm Thanh nhạc Minh Lộc, Q7. Là thầy dạy của các ca sĩ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Hiền Hồ, Bảo Anh, Ngô Kiến Huy...

Nhận Giải thưởng Á quân Ai sẽ thành sao 2019, tiếp tục hát trên các sân khấu lớn, các chương trình của đài Truyền hình… tôi vẫn tiếp tục muốn được đi học, vì chỉ có đi học mới thay đổi được cuộc đời mình. Chính vì vậy tôi quyết định học tiếp tục lên thạc sĩ cũng tại ngôi trường này. Hiện nay, ngoài công việc Ngô Thái Bảo luôn sẵn lòng hỗ trợ cho sinh viên những Khóa sau trong các chương trình thi kết thúc học phần và những chương trình thiện nguyện.

Ca sĩ Ngô Thái Bảo Trong chương trình "Thương ca tiếng Việt" - Thi kết thúc học phần Đạo diễn chương trình văn hóa nghệ thuật

Ca sĩ Ngô Thái Bảo trong chương trình "Chung kết TimeLess Dance" thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện 

CS Ngô Thái Bảo tham gia hỗ trợ sinh viên Khóa sau trong chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện và học phần Đạo diễn chương trình văn hóa nghệ thuật. Cả hai chương trình điều được kênh HTVC Thuần Việt - Đài truyền hình TP.HCM phát sóng.

Và lời khuyên của Ngô Thái Bảo dành cho sinh viên Khóa sau!

“Trường bây giờ có đầy đủ cơ sở vật chất: phòng tập múa, phòng học thanh nhạc, sân khấu nhỏ, sân khấu lớn…nên nếu chịu khó rèn luyện các bạn hoàn toàn có thể trở thành những nghệ sĩ sáng tác, biểu diễn độc lập, chuyên nghiệp”

Phòng tập múa

Các phòng học và luyện tập thanh nhạc - âm nhạc

Tôi luôn yêu quý và đặc biệt biết ơn Thầy Cô ở Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật và Trường Đại học văn hóa TP.HCM đã chấp cánh cho ước mơ của tôi được bay xa hơn và chạm đến những thành công nhanh hơn điều tôi đã từng tưởng tượng.

Ca sĩ Ngô Thái Bảo với ca sĩ Ngọc Hoa – Chủ sân khấu ca nhạc Amazing

Ca sĩ  Ngô Thái Bảo với NSƯT Quế Trân tại sự kiện Lễ Hội Nguyễn Trung Trực 2019

Ca sĩ  Ngô Thái Bảo với NSƯT Lê Tứ và nhóm Giai Điệu Việt tại sự kiện Lễ Hội Nguyễn Trung Trực

Ca sĩ Ngô Thái Bảo với ca sĩ Huỳnh Lợi, ca sĩ Thùy Dương, Nhóm Giai Điệu Việt cùng đại biểu và nghệ sĩ 

Chúc Ngô Thái Bảo luôn thành công với những dự định trong tương lai của mình!

Bạn có muốn đến học tại Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật và Trường Đại học văn hóa TP.HCM? Hãy đọc kỹ thông tin sau và....

"HÃY LƯU LẠI - BẠN SẼ CẦN"

Đọc thêm về ca sĩ Ngô Thái Bảo 

https://kenh14.vn/ca-si-thai-bao-hoa-xuong-rong-hat-tinh-ca-20210514171515499.chn

https://tienphong.vn/co-ca-si-duoc-vi-nhu-hoa-xuong-rong-hat-tinh-ca-post1350683.tpo

https://thegioidienanh.vn/hoa-xuong-rong-hat-tinh-ca-thai-bao-tung-di-hat-dam-cuoi-voi-cat-xe-100000-chay-30km-de-kip-show-hat-53562.html

https://thegioikhoinghiep.net/tin-tuc/44763-ca-si-thai-bao-dat-2-giai-nhat-tuan-hay-nghe-toi-hat-khang-dinh-dang-cap-doa-hoa-xuong-rong-hat-nhac-tinh.html

https://business24h.vn/dat-2-giai-nhat-tuan-hay-hat-toi-nghe-thai-bao-khang-dinh-dang-cap-cua-doa-hoa-xuong-rong-hat-nhac-tinh/

https://thanhnien.vn/giai-tri/co-gai-gianh-diem-tuyet-doi-tu-ngoc-son-tung-hat-dam-cuoi-voi-cat-se-100000-dong-1406469.html

 

 

BBT-HCD

Kỹ thuật hình ảnh: Tấn Thành - BITI Anh Đào - Nhựt Bằng

 

Từ khóa: