“Ngôi nhà tôi đã chọn”

15
05
'18

Các bạn thân mến! Có lẽ đời sinh viên là quãng thời gian mà chắc chúng ta sẽ không bao giờ quên được. Hôm nay, tôi một sinh viên của lớp Đại học Quản lý Văn hóa 9.1 muốn gửi đến các bạn đôi dòng tâm sự về Thầy Cô Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật và những người bạn của tôi dưới mái trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Không khoa trương, không hào nhoáng, đơn giản là những cảm xúc bất chợt trước khoảnh khắc ngắn ngủi của đời sinh viên, để rồi mai đây khi đôi cánh ấy sẽ bay ra bầu trời rộng lớn, một lúc nào đó chúng ta sẽ nhìn lại và cảm thấy những tháng ngày ở dưới mái trường này thật tuyệt…

 

Trên những con đường của Thành Phố Hồ Chí Minh, hoa phượng đỏ đã nở rộ, tiếng ve bắt đầu râm ran… gợi trong lòng ta những cảm xúc khó tả - cảm xúc của một mùa hè đã đến, một một mùa tuyển sinh lại sắp bắt đầu. Vậy là quãng đời sinh viên của tôi cũng dần trôi qua. Gần 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Văn hóa, đặc biệt là sinh viên của Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật với biết bao kỷ niệm, vui có, buồn có,… Nhưng có lẽ kỷ niệm đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp, khó tả, xen lẫn vào đó là một chút tha thiết khi chúng tôi lại sắp chào đón các bạn sinh viên mới.

Cổng trường mở ra rồi khép lại, đón và đưa lớp lớp thế hệ sinh viên nhập học rồi ra trường, mang theo những thành quả của ước mơ mà bốn năm về trước họ đã ấp ủ và cùng họ lớn lên trên giảng đường đại học. Và tôi – cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Nhớ biết bao buổi đầu tiên bỡ ngỡ trên đất Sài Gòn. Bước chân vào cổng trường đại học mà lòng tôi đan xen biết bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui trước một chân trời mới của tri thức, vừa lo lắng sợ sệt không biết sẽ bắt đầu như thế nào… Nhưng rồi, tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua nhường chỗ cho những tiếng cười khi mà tôi được gặp mặt và giao lưu với các sinh viên khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật. Buổi gặp mặt với những tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi và quan trọng nhất là những thông tin giới thiệu của các anh chị khóa trước về ngành nghề tôi đang theo học cũng như cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật rộng mở đón chào tôi lần đầu tiên trong một ngày tháng 8, khi tôi chính thức cầm trên tay giấy báo trúng tuyển. Ngày đó thật đáng nhớ, đánh dấu sự thành công ban đầu của tôi trong nỗ lực biến ước mơ trở thành hiện thực. Hình ảnh của Thầy Trịnh Đăng Khoa – phó Trưởng khoa, phụ trách Khoa – giới thiệu về Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật và chào đón những sinh viên của ngành luôn hiện rõ trong ký ức của tôi. Thầy nói về những thách thức đối với nền văn hóa của Việt Nam khi chúng ta đang hội nhập quốc tế, những khó khăn đối với một nhà quản lý văn hóa… Tất cả đã mang đến cho tôi một cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của ngành mình đang theo học. Tôi cảm thấy tự hào vì đã chọn cho mình được một ngành học ý nghĩa và rất thực tế.

Những trải nghiệm thú vị trong học phần Tổ chức sự kiện 

Bây giờ, là một sinh viên năm cuối, thời gian còn lại được gắn bó với Thầy Cô và bạn bè, tôi càng thêm tin tưởng và hy vọng nhiều hơn. Niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong học tập và rèn luyện. Và sau bao nhiêu nỗ lực dìu dắt và truyền đạt kiến thức của các Thầy Cô cùng sự cố gắng của bản thân, tôi đã thực sự được trưởng thành cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Ngày hôm nay, tôi có thể tự tin nói rằng “Tôi là sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM” – Nơi đây đã nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ sinh viên. Và có lẽ cũng chính tại nơi đây - tôi  đã được sống những tháng ngày xanh nhất của đời sinh viên, sôi nổi nhất của tuổi trẻ. Ở nơi đó, tôi được sống với chính niềm đam mê của mình. Từ đây, tôi càng tự tin hơn về tương lai của mình và tự nhủ tôi sẽ biến những kiến thức trên giảng đường trở thành kiến thức ứng dụng thực tế, để phục vụ cho công việc của mình và cho cộng đồng.

Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trở thành niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn của tất cả các bạn. Ở đó, có những người Thầy, người Cô thật tận tụy, những người bạn thật chân thành, và có cả tình người ấp áp trong một môi trường giáo dục chất lượng và đỉnh cao. Mỗi trang giáo án đối với những giảng viên của trường đều thể hiện một chữ Tâm và một niềm mong mỏi lớn đối với thế hệ Người Thầy dành cho trò.

Sắp phải rời xa ngôi nhà mà tôi đã gắn bó, nhường chỗ cho những thế hệ mới với những con người mới. Nơi đây sẽ là nơi chắp cánh cho các bạn sinh viên và các bạn là những hạt nhân vẽ thêm và tô thắm cho ngôi nhà Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật, làm cho ngôi nhà này ngày càng có thêm màu sắc và ấn tượng.

Chụp ảnh lưu niệm trong buổi thi kết thúc học phần Văn hóa ẩm thực (Lớp ĐH.QLVH 9.1)

Ngày 20/10 thật ý nghĩa với Cô và Trò lớp ĐH. QLVH 9.1

Tập thể lớp ĐH. QLVH 9.1 với thầy giáo bộ môn  TCSK

 

Nguyễn Huyền Trang

lớp DH.QLVH 9.1

 

Từ khóa: