“Giảng đường trong tôi” – nơi tôn vinh giá trị cao đẹp của nghề giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo

12
11
'21

Một mùa hiến chương nhà giáo nữa lại về…

Nhưng năm nay, dịp lễ trọng đại ấy lại được diễn ra theo cái cách không thể nào đặc biệt hơn với biết bao thế hệ sinh viên và cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Văn hoá TP.HCM. Sự khác biệt này so với những năm trước đây xuất phát từ việc thời gian giãn cách xã hội bị kéo dài cũng như những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 tại các tỉnh thành khu vực phía Nam nói chung và thành phố mang tên Bác nói riêng trong suốt gần sáu tháng vừa qua.

 

Ảnh: ROSE EVENT

Nhận thức được tình hình chung của thời cuộc, với mong muốn được chia sẻ, khích lệ tinh thần cho các bạn sinh viên đang học tập dưới mái trường Đại học Văn hoá sau những sự kiện quan trọng liên tiếp bị bỏ lỡ trong khoảng thời gian gần đây. Tập thể lớp Đại học QLVH14 – chuyên ngành Tổ chức hoạt động VHNT đã phát động cuộc thi "GIẢNG ĐƯỜNG TRONG TÔI" nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2021. Cuộc thi cũng là dịp để toàn thể sinh viên nhà trường có cơ hội bày tỏ lòng kính trọng, yêu mến với những người giáo viên đã dâng hiến tuổi trẻ, sức lực, tài trí của mình vào việc xây dựng và phát triển cho ngành giáo dục nói chung và thầy cô trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

Ảnh: ROSE EVENT

Thông qua cuộc thi lần này, Ban tổ chức hy vọng sẽ khuyến khích các bạn sinh viên của các khoa tích cực tham gia vào hoạt động sáng tác cũng như chia sẻ các tác phẩm video clip về những câu chuyện, những kỷ niệm hoặc những lời dạy dỗ, chỉ bảo của các Thầy/Cô dành cho những thế hệ sinh viên đã và đang học tập tại Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi không chỉ là cầu nối giúp cho các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với những người Thầy, người Cô của mình, mà còn góp phần củng cố, tăng cường niềm tin yêu, lòng tự hào của các thế hệ sinh viên đối với nhà trường qua thông điệp: “Tôn sư trọng đạo”. Từ đó khẳng định triết lý giáo dục của nhà trường là "Giáo dục toàn diện, tạo dựng tương lai".

Thời gian diễn ra cuộc thi bắt đầu từ ngày 20/10/2021 đến ngày 20/11/2021, trong đó bao gồm các giai đoạn gửi bài dự thi, bình chọn, chấm thi và công bố kết quả.

Thí sinh tham gia dự thi phải chuẩn bị một sản phẩm dưới hình thức video clip với độ dài tối thiểu từ 2 phút đến tối đa 5 phút (đính kèm 1 bài viết ngắn mô tả tác phẩm dự thi). Nội dung chính của video kể về những khoảnh khắc đáng nhớ hoặc những ấn tượng sâu sắc về thầy cô mà thí sinh yêu quý, ngưỡng mộ hay những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập và nhận thức của mình. Đối tượng tham gia cuộc thi lần này có thể là cá nhân hoặc đội, nhóm là những sinh viên đã và đang theo học hệ chính quy tại Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo sự công bằng và chính xác trong đánh giá các tác phẩm dự thi, công tác chấm thi cũng được Ban tổ chức đặc biệt chú trọng. Những cái tên nổi bật nhất tham gia vào vị trí cầm cân nảy mực của cuộc thi đều là giảng viên và các cán bộ Đoàn, Hội được tin tưởng và có uy tín.

Ảnh: ROSE EVENT

Cách thức chấm điểm của cuộc thi được tính bằng 40% số điểm bình chọn trên fanpage của BTC, cùng 60% số điểm được đánh giá từ Ban Giám khảo dựa trên các tiêu chí đã đề ra ban đầu. Bên cạnh đó, tất cả mọi hoạt động truyền thông của cuộc thi đều được diễn ra xuyên suốt trên Fanpage “ROSE EVENT” (một CLB khởi nghiệp tiêu biểu của các bạn sinh viên năm 3 - Khoa Quản lý văn hoá, nghệ thuật).

Ảnh: ROSE EVENT

Cùng với đó, Ban tổ chức còn mang đến rất những quà tặng hấp dẫn và ý nghĩa thông qua hoạt động Minigame “Ô Chữ Bí Mật”, các tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng vô số nội dung bổ ích, thú vị khác nhằm động viên, kích thích tinh thần xông xáo, nhiệt huyết, tự tin cho các bạn thí sinh đến với cuộc thi lần này.

Ảnh: ROSE EVENT

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng là một chủ đề rất đáng được quan tâm cho các bạn thí sinh tham gia dự thi với những phần thưởng có giá trị cao, con số này lên đến tiền triệu cho thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất cùng các giải: nhì, ba, giải thông điệp, giải bình chọn…v.v

Ảnh: ROSE EVENT

Mọi thứ đã sẵn sàng để các bạn thí sinh được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo phong phú và tình cảm của mình.

Hãy cùng với lớp Đại học QLVH 14 – Chuyên ngành Tổ chức Hoạt động VHNT đón chờ những phần dự thi cảm xúc và bùng nổ nhất thông qua “Giảng đường trong tôi” lần này nhé!

                                                                                             Thế Vinh

                                                                                              BT: PPT

Từ khóa:

Mạng xã hội