“Bữa tiệc đầy cảm xúc” mang tên: Giảng đường trong tôi

29
11
'21

Vậy là tròn một tháng trôi qua, cuộc thi “Giảng đường trong tôi” chính thức khép lại trong niềm hân hoan và hạnh phúc của Ban Tổ chức cũng như các bạn sinh viên Trường Đại học Văn hoá Tp.HCM.

 

 

Ảnh: ROSE EVENT

Để tạo cơ hội cho các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người thầy, cô luôn dạy bảo, dìu dắt mình; lớp ĐH. QLVH 14 (chuyên ngành: Tổ chức hoạt động VHNT) – Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã tổ chức thành công cuộc thi “Giảng đường trong tôi”. Song, ngay từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc, “Giảng đường trong tôi” đã không còn là một cuộc thi đơn thuần mà trở thành một “sân chơi” mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa tích cực cho các bạn sinh viên đang học tập dưới mái trường Đại học Văn hoá TP.HCM.

Đến với cuộc thi, hầu hết các thí sinh đều chứng tỏ sự sáng tạo và khả năng truyền tải cảm xúc của mình bằng những sản phẩm được đầu tư, trau chuốt một cách chỉn chu và bài bản. Có thí sinh đã thức đến tận hai, ba giờ sáng để chỉnh sửa bài dự thi của mình với mong muốn cho tác phẩm thêm phần trọn vẹn và đong đầy cảm xúc. Có thí sinh lại tạo yếu tố bất ngờ bằng cuộc gọi kết nối với giảng viên chủ nhiệm và lồng ghép vào bài dự thi nhằm minh chứng cho tình thầy trò chân thành và cao quý. Một số thí sinh cũng mạnh dạn khai thác và mở rộng chủ đề bằng câu chuyện về người thầy, người cô đầu tiên của cuộc đời, đó chính là bố mẹ mình…

Ảnh: ROSE EVENT

Với thái độ “chuyên nghiệp”, các thí sinh đã mang đến 15 tác phẩm dự thi cực kỳ chất lượng, giàu cảm xúc, góp phần tạo nên sự thành công và uy tín cho “Giảng đường trong tôi” nhưng cũng ít nhiều “làm khó” cho công tác chấm thi của Ban giám khảo. ThS. Phạm Phương Thuỳ - Giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật - Trưởng Ban Giám khảo chia sẻ: “Nhìn chung, cả 15 tác phẩm dự thi đều có nội dung và hình thức thể hiện phù hợp với chủ đề và thể lệ của cuộc thi. Hầu hết các tác phẩm có ý tưởng dàn dựng rõ ràng, chỉn chu về hình ảnh, âm thanh. Một vài tác phẩm theo tôi đánh giá là sáng tạo và ấn tượng. Trong quá trình chấm thi, với vai trò là trưởng BGK nhưng cũng là một giảng viên, tôi cảm thấy thật sự rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi vì tác phẩm nào cũng tràn đầy cảm xúc, sự kính trọng, yêu mến của các bạn sinh viên dành cho thầy, cô của mình”.

Ảnh: ROSE EVENT

Bên sự đánh giá của BGK, các tác phẩm dự thi còn được khán giả “chấm điểm” bằng hình thức bình chọn trên fanpage ROSE EVENT của lớp ĐH. QLVH 14. Kết quả bình chọn có phần sát sao khiến cho ranh giới giữa niềm vui của người này và sự tiếc nuối của những người còn lại vô cùng mong manh. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc có như thế nào đi chăng nữa thì mỗi thí sinh tham gia cuộc thi cũng đều là những người chiến thắng, trước hết là với chính bản thân mình. ThS. Phạm Phương Thùy xúc động chia sẻ với Ban Tổ chức: “Dù giải thưởng có thuộc về thí sinh nào đi nữa thì điều quan trọng hơn cả là, những tình cảm xuất phát từ trái tim của các bạn đã thực sự chạm tới trái tim chúng tôi”.

Ảnh: ROSE EVENT

Đó là suy nghĩ và cảm xúc của một giảng viên; còn các bạn sinh viên thì sao nhỉ?! Bạn Hoàng Thị Mi Tơn – sinh viên Khoa Văn hoá học rất hào hứng: “Đối với em, cuộc thi Giảng đường trong tôi thật sự vô cùng ý nghĩa. Nhờ cuộc thi mà sinh viên chúng em có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ chúng em nên người. Em xin được gửi lời cảm ơn đến tập thể ROSE EVENT vì đã tổ chức cuộc thi này.”

Ảnh: ROSE EVENT

Đối với các bạn tân sinh viên, dù chưa được học tập trực tiếp tại trường nhưng các bạn đã nhiệt tình tham gia cuộc thi với mong muốn dành tặng món quà thật ý nghĩa cho thầy, cô dưới mái trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. Đại diện lớp ĐH. QLVH 16.3 (tân sinh viên Khoa QLVHNT) chia sẻ cảm nghĩ: “Vì tình hình dịch bệnh hiện nay, chúng em - những sinh viên năm nhất lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác học tập ở môi trường Đại học bằng hình thức học trực tuyến. Thật sự, còn quá nhiều bỡ ngỡ cho những người bạn mới quen chưa một lần được ngồi học cùng nhau trong một giảng đường. Nhưng với niềm khát khao được sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường mới, được cùng bè bạn cắp sách đến trường, tập thể lớp ĐH. QLVH 16.3 đã quyết tâm tham gia cuộc thi này. Cảm ơn Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho lớp có cơ hội được xích lại gần nhau hơn, được gửi món quà ý nghĩa đến toàn thể quý thầy cô của trường Đại học Văn hoá TP.HCM. Hy vọng rằng, tập thể lớp sẽ giữ được ngọn lửa nhiệt huyết cùng tinh thần đoàn kết mãnh liệt như thế trong thời gian sắp tới”.

Ảnh: ROSE EVENT

Ban Tổ chức xin được chúc mừng các bạn thí sinh đạt giải thưởng; và kết quả cuối cùng của cuộc thi “Giảng đường trong tôi” như sau:

* Giải Nhất: Tập thể lớp ĐH. QLVH 16.3 - Khoa QLVHNT với tác phẩm “CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN”.

* Giải Nhì: Thí sinh VŨ THỊ KIM NGỌC- Khoa QLVHNT với tác phẩm “THẦY TÔI”.

* Giải Ba: Thí sinh HOÀNG THỊ MI TƠN - Khoa Văn hoá học.

Ảnh: ROSE EVENT

Ngoài 03 giải thưởng chính, Ban tổ chức trao thêm 02 giải thưởng phụ, đó là :

* Giải video clip có lượt tương tác cao nhất của thí sinh HOÀNG THỊ KIM KHÁNH - Khoa QLVHT với tác phẩm “LÀ THẦY, LÀ CHA HAY LÀ MỘT NGƯỜI BẠN”.

* Giải video clip ý nghĩa nhất được trao cho thí sinh BÙI TÂM THÀNH - Khoa QLVHNT, phần dự thi được Ban giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo trong ý tưởng và sự sâu sắc của thông điệp.

Ảnh: ROSE EVENT

“Giảng đường trong tôi” đã chính thức khép lại. Ban tổ chức rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả quý vị. Đặc biệt, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến BCH Đoàn khoa – Liên Chi Hội khoa QLVHNT, quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân đã luôn tạo điều kiện và đồng hành cùng cuộc thi. Tập thể lớp ĐH. QLVH 14 sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong tương lai, rất mong nhận được sự quan tâm. ủng hộ và tham gia của quý vị.

Ảnh: ROSE EVENT

Một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại qua đi, chúng em - những thế hệ sinh viên đã và đang học tập tại Trường Đại học Văn hoá TP.HCM xin được gửi lời chúc sức khoẻ, lời tri ân sâu sắc nhất đến quý thầy cô. Lòng biết ơn và sự tôn kính này sẽ mãi là ngọn đuốc sáng ngời, thắp lên những ước mơ, hoài bão và là con thuyền đưa chúng em đến bến bờ tri thức.

Bài viết: Hồ Hoàng Thế Vinh; Biên tập: P.P.T

 

Từ khóa:

Mạng xã hội