Câu lạc bộ Sân khấu X-Drama tổng kết hoạt động mùa Trung thu yêu thương

Hai chương trình “Trăng bên em” tại Xã Phước Vĩnh Đông, Huyện Cần giuộc, Tỉnh Long An và “Vui hội Trung thu” tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều hướng đến thông điệp “Trung thu sum vầy, yêu thương đong đầy” đã thành công ngoài mong đợi. “Chắc từ trước đến giờ các em nhỏ xã mình mới có được cái Tết Trung thu vui vẻ đến vậy. Trời thương mình, cả màn hình LED cũng ráng gồng đến hết chương trình mới dám hư.” Đồng chí Võ Tấn Khôi- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Vĩnh Đông tâm sự.

Đông đảo bà con và trên 600 thiếu nhi đến tham dự chương trình

Vào lúc 16h00, ngày 9.9.2022 tại Công viên Văn hóa xã Phước Vĩnh Đông chương trình Trung thu Trăng bên em do CLB Sân Khấu X-Drama phối hợp cùng UBND xã Phước Vĩnh Đông thực hiện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong chương trình, các em được tự do vui chơi, tận hưởng không khí vui tươi náo nhiệt của ngày tết Trung thu. Tại đây, các em được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian, thưởng thức những tiết mục biểu diễn hết sức đặc sắc như múa lân, nhảy hiện đại, diễn kịch. Cũng trong chương trình, những phần quà ý nghĩa được trao đến tận tay các em học sinh, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm mang đến cho tất cả mọi người có một trung thu ấm áp nhất.

CLB Sân Khấu X-Drama đã gửi 20 phần học bổng, mỗi phần bao gồm 500.000 đồng và 10 quyển tập trắng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH Phước Vĩnh Đông. Thầy Thích Huệ Phát, trụ trì chùa Giác Nguyên đã tài trợ 01 căn nhà tình thương 50 triệu đồng và 100 phần quà tặng hộ nghèo của xã mỗi phần trị giá 300.000 đồng, 600 phần quà bánh và lồng đèn Trung Thu cho các em thiếu nhi. Ông Ngô Tấn Tám - Công ty địa ốc Yến Lan hỗ trợ thêm 20 triệu đồng cho căn nhà tình thương và 600 bánh trung thu. Bên cạnh đó, chương trình còn được các Mạnh Thường Quân khác như anh chị nghệ sĩ Tiến Luật-Thu Trang, Cô Lương Kim Ngân, Thầy Hoàng Duẩn…và các mạnh thường quân quan tâm, tài trợ từ hiện vật cho đến hiện kim.

Cả CLB tập luyện và thực hiện công việc set-up dưới trời nắng nhưng ai nấy điều vui vẻ

Đến với chương trình “Vui hội trăng rằm” tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. CLB X-Drama biểu diễn phục vụ trẻ em Khối Bộ VH, TT và DL. Dù có khó khăn do thiếu nhân sự cho chương trình, nhưng thật may mắn chúng tôi có sự bổ sung kịp thời của nghệ sĩ hài Minh Trọng, MC Minh Quốc, chương trình đã diễn ra tốt đẹp hơn chúng tôi mong đợi. Vào lúc 16h00, ngày 10.9.2022 tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn hơn 300 em nhỏ tập trung háo hức chờ được tặng quà, được nghe hát và gặp chú Cuội, chị Hằng. Đặc biệt là trò chơi âm nhạc cùng chú Cuội, chị Hằng và hài kịch “Chú Cuội và cây đa thần” (tác giả-đạo diễn Hoàng Duẩn) với sự biểu diễn của các thành viên trong CLB đã mang đến cho các em những tràng cười thú vị, thật đáng yêu. Đến cuối chương trình thì không còn khoảng cách giữa khán giả nhí và các anh chị biểu diễn nữa, tất cả cùng hát, cùng rước đèn, những chiếc lồng đèn đạo cụ của anh chị cũng dành tặng hết cho các em. Ngoài 30 phần học bổng mà đơn vị tổ chức đã trao tặng cho các em học sinh giỏi thì tất cả em nhỏ đều được nhận lồng đèn và những phần quà khác.

Trẻ em ở xã Phước Vĩnh Đông hào hứng khi giao lưu với Chú Cuội-Chị Hằng

Một tiết mục giao lưu của thiếu nhi địa phương xã Phước Vĩnh Đông

Lãnh đạo xã Phước Vĩnh Đông chụp hình giao lưu cùng CLB sau buổi diễn

Như vậy chuyến biểu diễn trực tiếp trước khán giả lần đầu tiên của chúng tôi đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi- những người thực hiện chương trình xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, thầy cô giảng viên Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật, UBND xã Phước Vĩnh Đông, Công Đoàn Khối Bộ VH,TT&DL và các đơn vị hỗ trợ.

CLB X-Drama cùng các cô chú, anh chị Công Đoàn Khối Bộ VH,TT & DL tại sân khấu Thảo Cầm Viên

Một số hình ảnh khác tại sự kiện "Trăng bên em" Xã Phước Vình Đông

Chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi

Trẻ em hào hứng với phần biểu diễn của các anh chị